ഏറെ ഔഷധസമ്പുഷ്ടമായ പാലുല്പന്നമായ വെണ്ണ ദേഹത്തിന് നിറവും ശക്തിയും ബലവും നല്കുന്നു. വെണ്ണയുടെ ഉപയോഗം വാതം, രക്തപിത്തം, അര്ശസ്, അര്ദിതം എന്ന വാതരോഗം, ക്ഷയം ഇവയെ ശമിപ്പിക്കുന്നതായി ആയുര്വേദം വിവരിക്കുന്നു.ശരീരസൗന്ദര്യം വര്ധിപ്പിക്കുന്നതിനും കണ്ണിന്റെ ആരോഗ്യത്തിനും വെണ്ണ നല്ലതാണ്. ഔഷധഗുണം പശുവിന് വെണ്ണ ശിശുകള്ക്ക് അമൃതുപോലെ ഗുണമുള്ളതായി വിവരിക്കുന്നു. വയറുവേദനയുള്ളപ്പോള് വെണ്ണ എരിക്കിന്റെ ഇലയില് തേച്ച് വയറ്റത് പതിച്ചിട്ടാല് വേദന മാറും. മൈഗ്രേയ്നുള്ളവർ ദിവസവും ഒരു സ്പൂൺ വെണ്ണ കഴിക്കുന്നത് ഏറെ നല്ലതാണ്.വാഴയിലമേല് വെണ്ണ പുരട്ടി തീപ്പൊള്ളലുള്ളിടത്ത് പതിക്കാറുണ്ട്. Read More…
മത്സ്യ മാംസങ്ങളൊന്നും കഴിക്കാത്ത ശുദ്ധ പച്ചക്കറിക്കാരുടെ ശരീരത്തിലെ പ്രോട്ടീന് കുറവ് പരിഹരിക്കുന്നത് പരിപ്പാണ്. പരിപ്പ് സൂക്ഷിക്കാത്ത ഒരു അടുക്കളയും ഉണ്ടാകില്ല. സാമ്പാര്, രസം തുടങ്ങിയ മലയാള സദ്യവട്ടത്തിലെ പ്രധാനിയാണ് പരിപ്പ്. വൃത്തിയുള്ള തൂശനിലയിലെ ചോറില് വേവിച്ച പരിപ്പും നെയ്യുമാണ് തുടക്കം കുറിക്കുക. പ്രാദേശികമായി സദ്യയില് ഒരു പരിപ്പുകറിയുടെ വരവുതന്നെയുണ്ട്. ഇങ്ങനെ നമ്മുടെ അടുക്കളയിലെ പ്രധാനിയാണ് മഞ്ഞ നിറത്തില് സൗന്ദര്യമുള്ള പരിപ്പ്. മത്സ്യ മാംസങ്ങളൊന്നും കഴിക്കാത്ത ശുദ്ധ പച്ചക്കറിക്കാരുടെ ശരീരത്തിലെ പ്രോട്ടീന് കുറവ് പരിഹരിക്കുന്നത് പരിപ്പാണ്. പ്രോട്ടീനൊപ്പം ധാരാളം Read More…
ചെറുപയര്, കടല, ബാര്ലി തുടങ്ങിയ മിക്ക ധാന്യങ്ങളും പയര് വര്ഗങ്ങളും മുളപ്പിച്ച് കഴിയ്ക്കുന്നതാണ് ശരീരത്തിന് ഗുണം ചെയ്യുന്നത്. മുളയ്ക്കുമ്പോള് ധാന്യങ്ങളിലും പയര് വര്ഗങ്ങളിലും, ആന്റീഓക്സിഡന്റുകള്, ഫൈറ്റോകെമിക്കലുകള്, ബയോഫ്ലേവനോയ്ഡുകള്, ജീവകങ്ങള്, ധാതുക്കള് ഇവയെല്ലാം ധാരാളമായി ഉണ്ടാകും. കുട്ടികള്ക്കും മുതിര്ന്നവര്ക്കും ഒരുപോലെ ആരോഗ്യം നല്കുന്നതാണ് മുളപ്പിച്ച പയറിന്റെ ഉപയോഗം. ആഴ്ചയില് രണ്ടോ മൂന്നോ തവണ മുളപ്പിച്ചു തന്നെ ധാന്യങ്ങളും പയര്വര്ഗങ്ങളും ഉപയോഗിക്കേണ്ടതാണ്. മുളപ്പിച്ച പയര് കഴിയ്ക്കുന്നതിന്റെ ഗുണങ്ങളെ കുറിച്ച് കൂടുതല് അറിയാം… ശരീരഭാരം കുറയ്ക്കുന്നു – ശരീരഭാരം കുറയ്ക്കാന് ഏറ്റവും Read More…