Health

ഈ ഭക്ഷണങ്ങൾ തലവേദനയ്ക്ക് കാരണമായേക്കാം; ഒഴിവാക്കുക

മിക്ക ആളുകളേയും അലട്ടുന്ന ഒരു പ്രധാന പ്രശ്നമാണ് തലവേദന. മൈഗ്രേന്‍, സമ്മര്‍ദ്ദം, ജോലി തിരക്കുകള്‍, മറ്റ് അസുഖങ്ങള്‍ കൊണ്ടൊക്കെ തലവേദന നമ്മളെ കുഴപ്പത്തിലാക്കാം. കാലാവസ്ഥ വ്യതിയാനം, കടുത്ത മണം, പെര്‍ഫ്യൂമുകള്‍, കടുത്ത വെളിച്ചം, ആര്‍ത്തവമൊക്കെ തലവേദനയ്ക്ക് കാരണമാകാറുണ്ടെന്നാണ് ആരോഗ്യവിദഗ്ധര്‍ പറയുന്നത്. പലപ്പോഴും ഈ കാര്യങ്ങള്‍ ഒന്നും നിയന്ത്രിക്കാന്‍ നിങ്ങള്‍ക്ക് കഴിയാറില്ല. പക്ഷെ കഴിക്കുന്ന ഭക്ഷണത്തില്‍ ശ്രദ്ധിക്കാന്‍ കഴിയും. തലവേദന ഉണ്ടാകാതിരിക്കാന്‍ താഴെ പറയുന്ന ഈ ഭക്ഷണങ്ങള്‍ ഒഴിവാക്കണം….

* തൈര് – തൈര് അധികം കഴിക്കുന്നതും തലവേദന ഉണ്ടാക്കാം എന്ന് യൂണിവേഴ്‌സിറ്റി ഓഫ് കാലിഫോര്‍ണിയ നടത്തിയ പഠനത്തില്‍ പറയുന്നു. അതിനാല്‍ തലവേദന സ്ഥിരമായി വരുന്നവര്‍ ഇത്തരം ഭക്ഷണങ്ങള്‍ കഴിക്കുന്നത് കുറയ്ക്കുന്നതാണ് നല്ലത്.

* റെഡ് വൈന്‍ – എല്ലാവര്‍ക്കും വൈന്‍ കുടിക്കാന്‍ താത്പര്യമില്ലെങ്കിലും ചിലരെങ്കിലും വൈന്‍ അധികമായി കുടിക്കാറുണ്ട്. ഓരോ വ്യക്തികള്‍ക്കും വൈന്‍ കുടിക്കാനുള്ള കഴിവ് വ്യത്യസ്തമാണ്. റെഡ് വൈന്‍ പലപ്പോഴും തലവേദനയ്ക്ക് കാരണമാകാറുണ്ടോ.

* ചീസ് – പാലില്‍ നിന്ന് ഉണ്ടാക്കുന്ന ഉത്പ്പന്നമാണ് ചീസ്. രക്തക്കുഴലുകള്‍ ചുരുങ്ങാന്‍ കാരണമാകുന്ന ടൈറാമിന്‍ തലവേദനയിലേക്ക് നയിക്കുന്നു. അമിതമായി ചീസ് കഴിക്കുന്നത് ഒഴിവാക്കാം.

* ചോക്ലേറ്റ് – ചോക്ലേറ്റ് അമിതമായി കഴിക്കുന്നത് തലവേദനയ്ക്ക് കാരണമാകും. അതില്‍ രക്തസമ്മര്‍ദ്ദം ഉയര്‍ത്തുന്ന ഒരു സംയുക്തമായ ടൈറാമിന്‍ അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. നാലോ അഞ്ചോ കഷണം ചോക്ലേറ്റ് അല്ലെങ്കില്‍ ഒരു ബോക്സ് ചോക്ലേറ്റ് ഒക്കെ കഴിക്കുന്നത് തലവേദനയ്ക്ക് കാരണമാകും.

* കൃത്രിമ മധുരം– കൃത്രിമ മധുരം കഴിക്കുന്നതും തലവേദന വര്‍ധിപ്പിക്കാനുള്ള കാരണമാണ്. തലവേദനയുള്ളവര്‍ മിതമായി മാത്രം മധുരം കഴിക്കുന്നതായിരിക്കും നല്ലത്.

* പാല്‍ – നിങ്ങള്‍ ലാക്ടോസ് അസഹിഷ്ണുത ഉള്ളവരാണെങ്കില്‍ പാല്‍ കുടിക്കുന്നത് തലവേദനയ്ക്ക് കാരണമായേക്കാം. ഇടയ്ക്ക് തലവേദന വരുന്നവരാണെങ്കില്‍ അമിതമായി പാല്‍ കുടിക്കുന്നത് ഒഴിവാക്കുന്നതാണഅ നല്ലത്.

* സിട്രസ് പഴങ്ങള്‍ – തലവേദനയ്ക്ക് കാരണമാകുന്ന ഒക്ടോപമൈന്‍ എന്ന പദാര്‍ത്ഥം അവയില്‍ അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. അസിഡിറ്റി ഉള്ള പഴങ്ങള്‍ സഹിക്കാന്‍ കഴിയാത്ത ആളുകള്‍ക്ക് ഓറഞ്ച്, മധുരനാരങ്ങ, നാരങ്ങ, മുന്തിരി എന്നിവയില്‍ നിന്നും തലവേദന ഉണ്ടാകാം.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *