ശരീരഭാരം കുറയ്ക്കുാന് ആഗ്രഹിക്കുന്നവര്ക്ക് ഒരു നല്ല ചോയിസാണ് ഭക്ഷണത്തില് പഴങ്ങള് ഉള്പ്പെടുത്തുന്നത് . ശരീരഭാരം കുറയ്ക്കാന് ശ്രമിക്കുമ്പോള് തീര്ച്ചയായും കഴിക്കേണ്ട ഒരു പഴമാണ് ഡ്രാഗണ് ഫ്രൂട്ട്.
ഇവയില് കുറഞ്ഞ കലോറിയും ഉയര്ന്ന നാരുകളും അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. അധികഭാരം കുറയ്ക്കാന് അനുയോജ്യമായ സംയോജനമാണ് ഡ്രാഗണ് ഫ്രൂട്ടിന്റേത് . ഡ്രാഗണ് ഫ്രൂട്ടിന്റെ ഏറ്റവും പ്രധാനപ്പെട്ട ഗുണം അതില് ഉയര്ന്ന ജലാംശം ഉണ്ടെന്നതും ശരീരത്തിലെ ജലാംശം നിലനിര്ത്താന് സഹായിക്കുന്നു എന്നതുമാണ്.
സമീകൃതാഹാരത്തിന്റെ ഭാഗമായി ഡ്രാഗണ് ഫ്രൂട്ട് ഉള്പ്പെടുത്തുന്നത് ആരോഗ്യകരമായ രീതിയില് ശരീരഭാരം കുറയ്ക്കാനുള്ള വഴിയാണ്.
ഡ്രാഗണ് ഫ്രൂട്ടിന്റെ പോഷകമൂല്യം
100 ഗ്രാം ഡ്രാഗണ് ഫ്രൂട്ടില്
യുഎസ് ഫുഡ് ആന്ഡ് ഡ്രഗ് അഡ്മിനിസ്ട്രേഷന് പ്രകാരം.
- കലോറി: 57
- പ്രോട്ടീന്: 0.36 ഗ്രാം
- കൊഴുപ്പ്: 0.14 ഗ്രാം
- കാര്ബോഹൈഡ്രേറ്റ്സ്: 15 ഗ്രാം
- നാരുകള്: 3 ഗ്രാം
- വിറ്റാമിന് സി: ഡിവിയുടെ 5 ശതമാനം
- ഇരുമ്പ്: ഡിവിയുടെ 1 ശതമാനം
- മഗ്നീഷ്യം: ഡിവിയുടെ 2 ശതമാനം
ശരീരഭാരം കുറയ്ക്കാനുള്ള ഭക്ഷണക്രമത്തില് സ്മൂത്തികളിലും ഫ്രൂട്ട് ബൗളുകളിലും ഡ്രാഗണ് ഫ്രൂട്ട് ചേര്ക്കാവുന്നതാണ്.
കലോറിയും കാര്ബോഹൈഡ്രേറ്റും കുറവാണ്
യുഎസ് ഫുഡ് ആന്ഡ് ഡ്രഗ് അഡ്മിനിസ്ട്രേഷന്റെ കണക്കനുസരിച്ച് 100 ഗ്രാം ഡ്രാഗണ് ഫ്രൂട്ടില് 57 കലോറിയും 15 ഗ്രാം കാര്ബോഹൈഡ്രേറ്റും മാത്രമേ ഉള്ളൂ. ഇത് ശരീരഭാരം കുറയ്ക്കാന് അനുയോജ്യമാണ് . ഭാരം കുറയ്ക്കുന്നവര്ക്ക് ഈ കുറഞ്ഞ കലോറിയും കുറഞ്ഞ കാര്ബ് ഉള്ളടക്കവും സഹായകമാകുന്നു . ഇത് ഉയര്ന്ന ഫൈബറും ജലത്തിന്റെ അംശവും ചേര്ന്ന് ഡ്രാഗണ് ഫ്രൂട്ടിനെ ശരീരഭാരം നിയന്ത്രിക്കുന്നതിനുള്ള ഒരു സഹായകരമായ കൂട്ടിച്ചേര്ക്കലാക്കി മാറ്റുന്നു.
- നാരുകളുടെ അംശം കൂടുതലാണ്
പഴങ്ങളിലും പച്ചക്കറികളിലും ഉയര്ന്ന ഫൈബര് ഉള്ളടക്കം ശരീരഭാരം കുറയ്ക്കാന് സഹായിക്കും. ഡ്രാഗണ് ഫ്രൂട്ടിന്റെ ഏറ്റവും പ്രധാനപ്പെട്ട ഗുണം അതില് നാരുകള് അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട് എന്നതാണ്. ഇത് മെച്ചപ്പെട്ട ദഹനത്തിന് സഹായിക്കും. ഇതുകൂടാതെ, ഉയര്ന്ന ഫൈബര് ഉള്ളടക്കം വയര് നിറഞ്ഞ തോന്നല് ഉണ്ടാക്കും.
ജേണല് ഓഫ് കറന്റ് റിസര്ച്ച് ആന്ഡ് ഫുഡ് സയന്സില് പ്രസിദ്ധീകരിച്ച ഒരു പഠനം പറയുന്നത് ഇവയിലെ ഉയര്ന്ന ഫൈബര് ഉള്ളടക്കം ഒരു പ്രീബയോട്ടിക് ആയി പ്രവര്ത്തിക്കുന്നു എന്നാണ്. ഇതില് ഒലിഗോസാക്രറൈഡുകള് അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്.
ഗുണം ചെയ്യുന്ന കുടല് ബാക്ടീരിയകളുടെ വളര്ച്ചയെ സഹായിക്കുന്ന കാര്ബോഹൈഡ്രേറ്റ്, കുടലിന്റെ ആരോഗ്യം മെച്ചപ്പെടുത്തുകയും ദഹന സംബന്ധമായ തകരാറുകള് കുറയ്ക്കുകയും ചെയ്യുന്നു.
- രക്തത്തിലെ പഞ്ചസാര നിയന്ത്രിക്കാന് സഹായിക്കുന്നു
ഡ്രാഗണ് ഫ്രൂട്ടിലെ ഫൈബര് ഉള്ളടക്കം രക്തത്തിലേക്ക് പഞ്ചസാര ആഗിരണം ചെയ്യുന്നത് മന്ദഗതിയിലാക്കാനും രക്തത്തിലെ പഞ്ചസാരയുടെ അളവ് നിയന്ത്രിക്കാനും സഹായിക്കും. ഗ്ലൈസെമിക് സൂചിക (ജിഐ) ഒരു ഭക്ഷ്യവസ്തുവിന്റെ രക്തത്തിലെ പഞ്ചസാരയുടെ അളവ് എത്ര വേഗത്തില് ഉയര്ത്തുന്നു എന്ന് അളക്കുന്നു. ഡ്രാഗണ് ഫ്രൂട്ടിന് കുറഞ്ഞ ജിഐ ഉണ്ട്, അതായത് ഇത് രക്തപ്രവാഹത്തിലേക്ക് പഞ്ചസാരയുടെ ക്രമാനുഗതവും സുസ്ഥിരവുമായ പ്രക്രിയയ്ക്ക് കാരണമാകുന്നു. ഡ്രാഗണ് ഫ്രൂട്ട് ഗുണങ്ങള് പ്രമേഹമുള്ളവര്ക്കും ശരീരഭാരം കുറയ്ക്കാനുള്ള ഭക്ഷണക്രമത്തില് രക്തത്തിലെ പഞ്ചസാരയുടെ അളവ് നിയന്ത്രിക്കാന് ആഗ്രഹിക്കുന്നവര്ക്കും പ്രത്യേകിച്ചും നല്ലതാണ്.
- ജലാംശം നിലനിര്ത്തുന്നു
ഡ്രാഗണ് ഫ്രൂട്ടിന്റെ ഒരു പ്രധാന ഭാഗം ജലം കൊണ്ടാണ് നിര്മ്മിച്ചിരിക്കുന്നത്. ഇതില് ചെറിയ അളവില് പൊട്ടാസ്യം പോലുള്ള ഇലക്ട്രോലൈറ്റുകളും അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. ഇത് ശരീരത്തിലെ നല്ല ദ്രാവക ബാലന്സ് നിലനിര്ത്താന് അത്യാവശ്യമാണ്. നിങ്ങളുടെ ഭക്ഷണത്തില് ഡ്രാഗണ് ഫ്രൂട്ട് ഉള്പ്പെടുത്തുന്നത് ചൂടുള്ള കാലാവസ്ഥയിലോ വ്യായാമത്തിന് ശേഷമോ നിങ്ങളുടെ മൊത്തത്തിലുള്ള ജലാംശം നിലനിര്ത്താന് സഹായിക്കും. ഇവയുടെ പള്പ്പ് നാരങ്ങയില് കലര്ത്തി ഉന്മേഷദായകമായ പാനീയം ഉണ്ടാക്കാനാകും.
- ശരീരത്തിലെ കൊഴുപ്പ് കുറയ്ക്കുന്നു
ഇതില് അടങ്ങിയിരിക്കുന്ന നാരുകള് ശരീരത്തിലെ ചീത്ത കൊഴുപ്പിനെ നശിപ്പിക്കുന്നതായി ഇന്ത്യന് കൗണ്സില് ഓഫ് അഗ്രികള്ച്ചറല് റിസര്ച്ച് പറയുന്നു. ശരീരഭാരം കുറയ്ക്കാനുള്ള ഭക്ഷണത്തിനുള്ള മികച്ച ഓപ്ഷനാണ് ഇത്. അമിതമായ അഡിപ്പോസ് ടിഷ്യു, അല്ലെങ്കില് ശരീരത്തിലെ കൊഴുപ്പ്, ഒരു അസാധാരണ ലിപിഡ് പ്രൊഫൈലുമായി ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്നു. അത് ശരീരഭാരം കുറയ്ക്കുന്നതിനനുസരിച്ച് മെച്ചപ്പെട്ടേക്കാം. എന്നിരുന്നാലും, ഡ്രാഗണ് ഫ്രൂട്ടില് ബീറ്റാസയാനിന് എന്ന പദാര്ത്ഥം അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട് . ഇത് നിങ്ങളുടെ ലിപിഡ് പ്രൊഫൈല് നിലനിര്ത്താനും ശരീരഭാരം നിലനിര്ത്താനും സഹായിക്കുന്നു.
ശരീരഭാരം കുറയ്ക്കാന് ഡ്രാഗണ് ഫ്രൂട്ട് എങ്ങനെ കഴിക്കാം?
- ലഘുഭക്ഷണമായി: നിങ്ങള്ക്ക് ഡ്രാഗണ് ഫ്രൂട്ട്
ഭക്ഷണത്തിനിടയില് ഉന്മേഷദായകവും കലോറി കുറഞ്ഞതുമായ ലഘുഭക്ഷണമായി കഴിക്കാം . ഇത് ആസക്തിയെ തൃപ്തിപ്പെടുത്താനും ആരോഗ്യം കുറഞ്ഞ ഓപ്ഷനുകളില് എത്തുന്നതില് നിന്ന് നിങ്ങളെ തടയാനും സഹായിക്കും. - സ്മൂത്തികളിലേക്ക് ചേര്ക്കുക: പോഷകസമൃദ്ധമായ സ്മൂത്തിക്കായി ഡ്രാഗണ് ഫ്രൂട്ട് മറ്റ് പഴങ്ങള്, പച്ചക്കറികള്, പ്രോട്ടീന്റെ ഉറവിടം (ഗ്രീക്ക് തൈര് അല്ലെങ്കില് സസ്യാധിഷ്ഠിത പ്രോട്ടീന് പൗഡര് പോലുള്ളവ) എന്നിവയുമായി യോജിപ്പിക്കുക.
- സലാഡുകളില് ഉള്പ്പെടുത്തുക: ഫ്രൂട്ട് സലാഡുകളിലേക്കോ രുചികരമായ സലാഡുകളിലേക്കോ, കുറച്ച് അധിക സ്വാദിനായി ഡ്രാഗണ് ഫ്രൂട്ട് ചേര്ക്കാവുന്നതാണ് .