ആരോഗ്യകരവും പ്രസന്നവുമായ പുഞ്ചിരി നമ്മുടെ വ്യക്തിത്വത്തിൻ്റെ അവിഭാജ്യ ഘടകമാണ്. പല്ലുകളെ അവഗണിക്കുന്നത് ദന്തക്ഷയം, മോണവീക്കം, എന്നിവയ്ക്ക് കാരണമാകും. ഇത് അനിയന്ത്രിതമായാൽ കൂടുതൽ ഗുരുതരമായ ദന്ത പ്രശ്നങ്ങൾ സൃഷ്ടിക്കും. ആരോഗ്യത്തെ മാത്രമല്ല, ആത്മവിശ്വാസത്തെയും ഇത് ബാധിക്കും. നാം കഴിക്കുന്ന ഭക്ഷണപാനീയങ്ങൾ പല്ലിൻ്റെ ആരോഗ്യത്തിൽ ഒരു പ്രധാന പങ്ക് വഹിക്കുന്നു. നമ്മുടെ ഭക്ഷണക്രമത്തിൽ ശ്രദ്ധ പുലർത്തുന്നത് ദന്ത പ്രശ്നങ്ങൾ തടയാൻ സഹായിക്കും.
ഒഴിവാക്കേണ്ട ഭക്ഷണപാനീയങ്ങൾ
കാർബണേറ്റഡ് പാനീയങ്ങൾ: കാർബണേറ്റഡ് പാനീയങ്ങൾ പല്ലിൻ്റെ ആരോഗ്യത്തിന് ഹാനികരമാണ്. ഈ പാനീയങ്ങളിലെ ഉയർന്ന അസിഡിറ്റി പല്ലിൻ്റെ ഇനാമലിനെ നശിപ്പിക്കുന്നു. ഇത് പല്ലുകൾ നശിക്കാനും കാരണമാകുന്നു. ഇതിൻ്റെ പതിവ് ഉപഭോഗം ദ്വാരങ്ങൾ, പല്ല് തേയ്മാനം, മോണ രോഗങ്ങൾ എന്നിവയുൾപ്പെടെയുള്ള പ്രശ്നങ്ങൾക്ക് കാരണമാകും.
പുളിയുള്ള മിഠായികൾ
ഉയർന്ന അസിഡിറ്റിയും പഞ്ചസാരയുടെ അംശവുമുള്ള പുളിയുള്ള മിഠായികൾ പല്ലിൻ്റെ ആരോഗ്യത്തിന് ഭീഷണിയാണ്. ഈ ട്രീറ്റുകളിലെ സിട്രിക്, ടാർടാറിക് ആസിഡുകൾ പല്ലിൻ്റെ ഇനാമലിനെ നശിപ്പിക്കുന്നു. പഞ്ചസാര ബാക്ടീരിയകളെ പോഷിപ്പിക്കുന്നു. ഇത് ദന്തക്ഷയത്തിലേക്ക് നയിക്കുന്നു. അതിനാൽ, പല്ലിൻ്റെ ആരോഗ്യം നിലനിർത്താൻ മിഠായികൾ കഴിക്കുന്നത് ഒഴിവാക്കേണ്ടതുണ്ട് .
ബ്രെഡ്
ബ്രെഡ്, പ്രത്യേകിച്ച് വെളുത്ത റൊട്ടി പല്ലുകൾക്ക് ഭീഷണിയാണ്. ഇതിലെ ഉയർന്ന കാർബോഹൈഡ്രേറ്റ് പഞ്ചസാരയായി വിഘടിക്കുകയും ഓറൽ ബാക്ടീരിയകൾക്ക് ഭക്ഷണം നൽകുകയും പല്ല് നശിക്കാൻ കാരണമാകുകയും ചെയ്യുന്നു. കൂടാതെ, ബ്രെഡിൻ്റെ ഒട്ടിപ്പിടിക്കുന്ന ഘടന പല്ലുകളിൽ നീണ്ടുനിൽക്കുകയും പഞ്ചസാരയുടെ എക്സ്പോഷർ ദീർഘിപ്പിക്കുകയും ചെയ്യും.
ഉരുളക്കിഴങ്ങ് ചിപ്സ്
ഉരുളക്കിഴങ്ങ് ചിപ്സ് പല്ലിൻ്റെ ആരോഗ്യത്തെ നശിപ്പിക്കുന്നു . ഇതിൽ അടങ്ങിയിരിക്കുന്ന അന്നജം പഞ്ചസാരയായി മാറുകയും, പല്ലുകൾ നശിക്കുന്നതിന് കാരണമാകുകയും ചെയ്യുന്നു. ഇവയുടെ ഒട്ടിപ്പിടിച്ച അവശിഷ്ടങ്ങൾ പല്ലുകൾക്കുള്ളിൽ പ്രശ്നങ്ങൾ ഉണ്ടാക്കുകയും ദന്തരോഗങ്ങൾ വര്ധിപ്പിക്കുന്നു.
മദ്യം
പല്ലുകൾക്ക് വലിയ ദോഷം വരുത്തുന്ന മറ്റൊരു ഹാനികരമായ പാനീയമാണ് മദ്യം. ഇതിൻ്റെ അസിഡിറ്റി പല്ലിൻ്റെ ഇനാമലിനെ നശിപ്പിക്കുന്നു. ഒപ്പം ഇവ ഉമിനീർ ഉൽപ്പാദനം കുറയ്ക്കുന്നു. ഇത് പല്ലുകൾ നശിക്കാൻ സാധ്യത വർധിപ്പിക്കും . കൂടാതെ, മദ്യത്തിൻ്റെ പഞ്ചസാര മിക്സറുകൾ പല്ലിൻ്റെ കേടുപാടുകൾ വർദ്ധിപ്പിക്കുകയും ചെയ്യുന്നു.