കാർബോഹൈഡ്രേറ്റുകളാണ് ശരീരത്തിന് ആവശ്യമായ ഊർജ്ജം നൽകുന്നത് . ഇവ ഗ്ലൂക്കോസായി വിഘടിക്കുകയും തലച്ചോറിനും നാഡീവ്യവസ്ഥയ്ക്കും ദഹനവ്യവസ്ഥയ്ക്കും ആവശ്യമായ ഊർജ്ജം പ്രദാനം ചെയ്യുകയും ചെയ്യുന്നു. കാർബോഹൈഡ്രേറ്റുകൾ നാരുകൾ, വിറ്റാമിനുകൾ, ധാതുക്കൾ എന്നിവയാൽ സമ്പന്നമാണ്. ഒപ്പം ആരോഗ്യകരമായ രക്തത്തിലെ പഞ്ചസാരയുടെ അളവ്, ഭാരം നിയന്ത്രിക്കൽ എന്നിവയെ പിന്തുണയ്ക്കുകയും ചെയ്യുന്നു.
കാർബോഹൈഡ്രേറ്റ് അടങ്ങിയിട്ടില്ലാത്ത ഭക്ഷണക്രമം ആരോഗ്യത്തെ പ്രതികൂലമായി ബാധിക്കും. നേരെമറിച്ച്, അമിതമായ കാർബോഹൈഡ്രേറ്റ് കഴിക്കുന്നത് ശരീരഭാരം വർദ്ധിപ്പിക്കാനും ഇൻസുലിൻ പ്രതിരോധം വർദ്ധിപ്പിക്കാനും പ്രമേഹം, ഹൃദ്രോഗം തുടങ്ങിയ വിട്ടുമാറാത്ത രോഗങ്ങളുടെ സാധ്യത വർദ്ധിപ്പിക്കാനും ഇടയാക്കും.
ഇന്നത്തെ കാലഘട്ടത്തിൽ, പലരും ശരീരഭാരം നിയന്ത്രിക്കാനും രക്തത്തിലെ പഞ്ചസാരയുടെ നിയന്ത്രണം മെച്ചപ്പെടുത്താനും മൊത്തത്തിലുള്ള ആരോഗ്യം മെച്ചപ്പെടുത്താനും കുറഞ്ഞ കാർബോ ഹൈഡ്രൈറ്റ് അടങ്ങിയ ഭക്ഷണക്രമമാണ് പിന്തുടരുന്നത് . എന്നാൽ ഒരാൾ കാർബോഹൈഡ്രേറ്റ് കഴിക്കുന്നത് പൂർണ്ണമായും നിർത്തിയാൽ ശരീരത്തിന് എന്ത് സംഭവിക്കുമെന്ന് നിങ്ങൾക്കറിയാമോ?
കൊഴുപ്പ് എരിയിക്കുന്നു
നോ-കാർബ് ഡയറ്റ് പിന്തുടരുമ്പോൾ, ശരീരം ആദ്യം ഊർജ്ജത്തിനായി സംഭരിച്ച ഗ്ലൂക്കോസ് ഉപയോഗിക്കുന്നു. ക്ഷയിച്ചുകഴിഞ്ഞാൽ, അത് ഇന്ധനത്തിനായി സംഭരിച്ചിരിക്കുന്ന കൊഴുപ്പ് എരിയിക്കുന്നതിലേക്ക് മാറുന്നു. ഈ പ്രക്രിയയെ കെറ്റോസിസ് എന്ന് വിളിക്കുന്നു. ഫാറ്റി ആസിഡുകൾ പുറത്തുവിടുകയും കെറ്റോണുകൾ ഉത്പാദിപ്പിക്കുകയും ചെയ്യുന്നത് ശരീരഭാരം കുറയ്ക്കാൻ ഇടയാക്കുന്നു.
ക്ഷീണവും അലസതയും
ശരീരം ആദ്യം ഈ അവസ്ഥയോട് പൊരുത്തപ്പെടാൻ പാടുപെടുന്നു. ഇത് ക്ഷീണം, അലസത, എന്നിവയിലേക്ക് നയിക്കുന്നു. ഗ്ലൂക്കോസിന്റെ പെട്ടെന്നുള്ള അഭാവം സംഭരിച്ചിരിക്കുന്ന ഊർജ്ജ സ്രോതസ്സുകളെ ആശ്രയിക്കാൻ ശരീരത്തെ പ്രേരിപ്പിക്കുന്നു. ഇത് താൽക്കാലിക ഊർജ്ജ തകർച്ചയ്ക്ക് കാരണമാകുന്നു. ഈ ക്ഷീണം വളരെക്കാലം നീണ്ടുനിൽക്കും. നിങ്ങളുടെ മാനസികാരോഗ്യത്തെ വളരെയധികം ബാധിക്കുകയും ചെയ്യാൻ ഇടയുണ്ട് .
മലബന്ധം
നാരുകൾ കഴിക്കുന്നതിലെ ഗണ്യമായ കുറവ് കാരണം പല വ്യക്തികൾക്കും മലബന്ധം അനുഭവപ്പെടാം. കാർബോഹൈഡ്രേറ്റുകൾ, പ്രത്യേകിച്ച് ധാന്യങ്ങൾ, പഴങ്ങൾ, പച്ചക്കറികൾ എന്നിവ ദഹന ആരോഗ്യത്തിൽ നിർണായക പങ്ക് വഹിക്കുന്നു. ഇത് മലവിസർജ്ജനത്തെ നിയന്ത്രിക്കുകയും മലബന്ധം തടയുകയും ഗുണം ചെയ്യുന്ന കുടൽ ബാക്ടീരിയകളുടെ വളർച്ചയെ പിന്തുണയ്ക്കുകയും ചെയ്യുന്നു.
രക്തത്തിലെ കുറഞ്ഞ പഞ്ചസാരയുടെ അളവ്
നോ-കാർബ് ഡയറ്റ് വ്യക്തികൾക്ക് അവരുടെ രക്തത്തിലെ പഞ്ചസാരയുടെ അളവ് കുറയുന്നത്തിലേക്കും ഹൈപ്പോഗ്ലൈസീമിയയിലേക്കും നയിച്ചേക്കാം. കാർബോഹൈഡ്രേറ്റിൽ നിന്നുള്ള ഗ്ലൂക്കോസിന്റെ പെട്ടെന്നുള്ള അഭാവം രക്തത്തിലെ പഞ്ചസാരയുടെ ദ്രുതഗതിയിലുള്ള ഇടിവിന് കാരണമാകും. ഇത് വിറയൽ, തലകറക്കം, ആശയക്കുഴപ്പം തുടങ്ങിയ ലക്ഷണങ്ങൾ ഉണ്ടാക്കാം