Healthy Food

ഈ 5പഴങ്ങളുടെ തൊലികള്‍ രക്തത്തിലെ പഞ്ചസാര നിയന്ത്രിക്കുന്നതിന് ഗുണം ചെയ്യും

രക്തത്തിലെ പഞ്ചസാരയുടെ അളവ് കൂടുന്ന രോഗാവസ്ഥയാണ് പ്രമേഹം ഉണ്ടാകുന്നത്. ഇത് പൂര്‍ണമായും ഭേദമാക്കാനാവാത്ത രോഗമാണ്. പ്രമേഹം മൂലം ഒരു വ്യക്തിക്ക് ക്ഷീണം, കാഴ്ച മങ്ങല്‍, വിശപ്പില്ലായ്മ, വിശപ്പില്ലായ്മ തുടങ്ങിയ നിരവധി ലക്ഷണങ്ങള്‍ അനുഭവപ്പെടുന്നു. രക്തത്തിലെ പഞ്ചസാരയുടെ അളവ് കുറയ്ക്കാന്‍ പലതും ഭക്ഷണത്തില്‍ ഉള്‍പ്പെടുത്താം. പലതരം പഴങ്ങളും പ്രമേഹം കുറയ്ക്കാന്‍ ഏറെ ഗുണകരമാണ്. എന്നിരുന്നാലും, ചില പഴങ്ങളുടെ തൊലികള്‍ ഉപയോഗിച്ച് നിങ്ങള്‍ക്ക് രക്തത്തിലെ പഞ്ചസാരയുടെ അളവ് കുറയ്ക്കാനും കഴിയും. ഈ അഞ്ച് പഴങ്ങളുടെ തൊലികള്‍ രക്തത്തിലെ പഞ്ചസാര കുറയ്ക്കും

മാമ്പഴത്തിന്റെ തൊലി:

മാമ്പഴം നല്ല ഒരു മധുരമുള്ളതാണ്, ഇതിന് ഉയര്‍ന്ന ഗ്ലൈസെമിക് സൂചികയും ഉണ്ട്, അതിനാല്‍ ഇത് പ്രമേഹ രോഗികള്‍ക്ക് ഗുണം ചെയ്യും. എന്നിരുന്നാലും, മാങ്ങയുടെ തൊലി കഴിക്കുന്നത് രക്തത്തിലെ പഞ്ചസാരയുടെ അളവ് കുറയ്ക്കാന്‍ സഹായിക്കുന്നു.

ആപ്പിള്‍ തൊലി:
ആപ്പിള്‍ കഴിക്കുന്നത് രക്തത്തിലെ പഞ്ചസാരയുടെ അളവ് നിയന്ത്രണത്തിലാക്കുന്നു. ആപ്പിള്‍ മാത്രമല്ല, ആപ്പിള്‍ തൊലിയും പ്രമേഹ രോഗികള്‍ക്ക് ഗുണകരമാണെന്ന് കരുതപ്പെടുന്നു. ഇത് ടൈപ്പ് 2 പ്രമേഹത്തിന്റെ അപകടസാധ്യതയില്‍ നിന്ന് സംരക്ഷിക്കുന്നു.

കിവി പഴത്തിന്റെ തൊലി:

പ്രമേഹ രോഗികള്‍ക്ക് കിവി പഴം വളരെ പ്രയോജനകരമാണ്, എന്നാല്‍ ഇതിന്റെ തൊലികള്‍ പഞ്ചസാരയുടെ അളവ് കുറയ്ക്കാനും സഹായിക്കുന്നു. പഞ്ചസാരയുടെ അളവ് കൂടിയാല്‍ കിവി തൊലി കഴിക്കാം.

നേന്ത്രപ്പഴത്തിന്റെ തെലി:

പ്രമേഹ രോഗികള്‍ക്ക് വാഴപ്പഴം കഴിക്കുന്നത് ഗുണം ചെയ്യും. പഞ്ചസാരയുടെ അളവ് നിയന്ത്രിക്കാന്‍ സഹായിക്കുന്ന നാരുകള്‍ ഉള്‍പ്പെടെ ധാരാളം പോഷകങ്ങള്‍ വാഴത്തോലില്‍ അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്.

പീച്ച് പീല്‍:
ആരോഗ്യത്തിന് ഗുണം ചെയ്യുന്ന പല തരത്തിലുള്ള പോഷകങ്ങളും പീച്ചില്‍ അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. പ്രമേഹരോഗികള്‍ക്കും പീച്ച് തൊലി കഴിക്കുന്നത് നല്ലതാണ്. ഇതിന്റെ തൊലിയില്‍ വിറ്റാമിന്‍ എ ഉള്‍പ്പെടെ ധാരാളം ഗുണങ്ങളുണ്ട്,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *