ലോകമെമ്പാടുമുള്ള പ്രദേശങ്ങളിൽ പലതരം വറുത്ത ചിക്കൻ വിഭവങ്ങൾ തയ്യാറാക്കപ്പെടുന്നു. അധികം അറിയപ്പെടാത്ത പരമ്പരാഗത പലഹാരങ്ങൾ മുതൽ ഒന്നിലധികം രാജ്യങ്ങളിൽ പ്രസിദ്ധമായ പ്രധാന ലഘുഭക്ഷണങ്ങൾ വരെ. ജനപ്രിയ ഭക്ഷണ, യാത്രാ ഗൈഡായ ടേസ്റ്റ് അറ്റ്ലസ്, ലോകമെമ്പാടുമുള്ള ‘മികച്ച ഫ്രൈഡ് ചിക്കൻ വിഭവങ്ങളുടെ’ ഒരു ലിസ്റ്റ് തയ്യാറാക്കിയിട്ടുണ്ട്. 2024 ഡിസംബറിലെ അതിന്റെ റാങ്കിംഗ് ഡാറ്റ പ്രകാരം ആദ്യ 10 എണ്ണത്തിൽ ഒരൊറ്റ ഇന്ത്യൻ വിഭവം മാത്രമാണ് ഇടംപിടിച്ചത്. അത് നമ്മുടെ ദക്ഷിണേന്ത്യയിൽ നിന്നുള്ള ചിക്കൻ 65-ആണ്. മൂന്നാം സ്ഥാനത്താണ് ചിക്കൻ 65.
ടേസ്റ്റ് അറ്റ്ലസ് ഈ വിഭവത്തെ വിശേഷിപ്പിക്കുന്നത് “ഇഞ്ചി, നാരങ്ങ, ചുവന്ന മുളക്, മറ്റ് പലതരം മസാലകൾ എന്നിവയിൽ മാരിനേറ്റ് ചെയ്ത ആഴത്തിലുള്ള വറുത്ത ചിക്കൻ” എന്നാണ്. അതിന്റെ കണ്ടുപിടുത്തത്തെക്കുറിച്ച് നിരവധി അവകാശവാദങ്ങള് ഉണ്ടെന്നും ഇത് വിശദീകരിക്കുന്നു, ഏറ്റവും “ജനപ്രിയമായ” ഒന്ന് 1960 കളിൽ തമിഴ്നാട്ടിൽ നിന്നാണ് ചിക്കൻ 65 ന്റെ ഉത്ഭവം എന്ന് വ്യക്തമാക്കുന്നത്. ഇതാദ്യമായല്ല ഈ ഇന്ത്യൻ വിഭവത്തിന് ആഗോളതലത്തിൽ അംഗീകാരം ലഭിക്കുന്നത്. കഴിഞ്ഞ വർഷം (2023 ഓഗസ്റ്റിൽ) ഇതേ തീമിൽ ടേസ്റ്റ് അറ്റ്ലസ് ലിസ്റ്റ് പുറത്തിറക്കിയപ്പോൾ , അത് ചിക്കൻ 65 പത്താംസ്ഥാനത്തെത്തി.
വിവിധ ഏഷ്യൻ രാജ്യങ്ങളിൽ നിന്നുള്ള വറുത്ത ചിക്കൻ വിഭവങ്ങളാണ് നിലവിലെ പട്ടികയിൽ ആധിപത്യം പുലർത്തുന്നത്. കൊറിയൻ ഫ്രൈഡ് ചിക്കൻ (ചിക്കിൻ) ഒന്നാം സ്ഥാനത്തും ജപ്പാനിൽ നിന്നുള്ള കരാഗെ രണ്ടാം സ്ഥാനത്തുമാണ്. പട്ടികയുടെ മുൻ പതിപ്പിൽ ഒന്നാം സ്ഥാനത്തായിരുന്ന അയം ഗോറെങ് ഇപ്പോൾ അഞ്ചാം സ്ഥാനത്താണ്. ചൈനീസ് ക്രിസ്പി ഫ്രൈഡ് ചിക്കൻ (സാസിജി), തായ്വാനീസ് പോപ്കോൺ ചിക്കൻ, ഇന്തോനേഷ്യൻ അയാം പെന്യെറ്റ് എന്നിവയാണ് ആദ്യ 10 ലെ മറ്റ് ഏഷ്യൻ പലഹാരങ്ങൾ.
ഇതിന് മുമ്പ് ടേസ്റ്റ് അറ്റ്ലസിന്റെ 50 മികച്ച ബീൻസ് വിഭവങ്ങളുടെ’ പട്ടിക ഇന്ത്യൻ ഭക്ഷണപ്രിയരുടെ ശ്രദ്ധ പിടിച്ചുപറ്റി. 2024 നവംബറിലെ റാങ്കിംഗിൻ്റെ അടിസ്ഥാനത്തിൽ, രാജ്മ 14-ാം സ്ഥാനത്തെത്തി.