ഭക്ഷ്യസംസ്കാരണം, അണുബാധകള് പ്രതിരോധിക്കല്, രക്തത്തില് നിന്ന് വിഷവസ്തുക്കള് വേര്തിരിക്കല് തുടങ്ങി ശരീരത്തിലെ നിര്ണായക പ്രവര്ത്തികള് ചെയ്യുന്ന അവയവമാണ് കരള്. അതുകൊണ്ട് തന്നെ കരളിന് ഉണ്ടാകുന്ന തകരാര് ശരീരത്തിലെ മുഴുവന് പ്രവര്ത്തനത്തെയും താളം തെറ്റിക്കും. കരളില് അമിതമായി കൊഴുപ്പ് അടിയുന്ന ഫാറ്റി ലിവര് എന്ന അവസ്ഥ ഇന്ന വളരെയധികം ആളുകളില് കാണുന്നുണ്ട്. മോശം ഭക്ഷണക്രമം, അമിതഭാരം, വ്യായാമക്കുറവ്, തുടങ്ങിയ പലകാരണങ്ങള് കൊണ്ടും ഫാറ്റിലിവര് സംഭവിക്കാം. അമേരിക്കയിലെ മയോക്ലിനിക്കിലെ വിദഗ്ധരുടെ അഭിപ്രായപ്രകാരം ഫാറ്റിലിവര് ഉള്ളവരില് കാലുകള്, കണങ്കാല്, കാല്പാദങ്ങള്, വയര്, വിരലുകളുടെ അറ്റം എന്നിവിടങ്ങില് നീര്വീക്കം ഉണ്ടാകാം. കരള് വീക്കം മൂലം വയറില് ദ്രാവകാം അടിയുന്ന രോഗവസ്ഥായായ അസ്കൈറ്റസ് ഉള്ളവരില് ഗര്ഭണിയുടേതിന് സമാനാമായ വയര് രൂപപ്പെടാം. ക്ഷീണം, പെട്ടെന്നുള്ള രക്തസ്രാവം, വിശപ്പില്ലായ്മ, ഓക്കാനം, ഭാരനഷ്ടം, ചൊറിച്ചില്, മഞ്ഞപ്പിത്തം, തൊലിപ്പുറത്ത് എട്ടുകാലിയുടെ രൂപത്തില് രക്തകോശങ്ങള് കാണെപ്പടല്, കൈവെള്ളയിെല ചുവപ്പ്, നിറം മങ്ങിയ െൈകവിരലുകള്, ആര്ത്തവ പ്രശ്നങ്ങള്, ലൈംഗീക ഉത്തേജനമില്ലായ്മ, ആശയക്കുഴപ്പം, കുഴഞ്ഞ സംസാരം, എന്നിവയെല്ലാം കരള് രോഗത്തിന്റെ മറ്റ് ചില ലക്ഷങ്ങളാണ്. ഈ ലക്ഷണങ്ങള് ശ്രദ്ധയില്പ്പെടുന്ന പക്ഷം ഡോക്ടറെ സമീപിക്കേണ്ടതാണ്.
Related Reading
സ്ത്രീ ശരീരത്തില് മഗ്നീഷ്യം കുറയുന്നത് സൂക്ഷിക്കണം; ഈ ആരോഗ്യപ്രശ്നങ്ങള് ഉണ്ടാകാം
ആരോഗ്യം ശ്രദ്ധിയ്ക്കുന്ന കാര്യത്തില് സ്ത്രീകള് പൊതുവേ പിന്നോട്ടാണ്. സ്ത്രീകളുടെ ശരീരത്തിന് വേണ്ട വിറ്റാമിനുകളുടേയോ പ്രോട്ടീനുകളുടെയോ കാര്യത്തില് അവര് അത്ര ശ്രദ്ധ പുലര്ത്താറില്ല. സ്ത്രീ ശരീരത്തില് വിറ്റാമിനുകള് കുറയുന്നത് പോലെ തന്നെ പ്രശ്നമാണ് സ്ത്രീ ശരീരത്തില് മഗ്നീഷ്യം കുറയുന്നതും. ശരീരത്തിലെ പല പ്രവര്ത്തനങ്ങളിലും നിര്ണായ പങ്ക് വഹിക്കുന്നതാണ് മഗ്നീഷ്യം. പേശികളുടെയും നാഡികളുടെയും പ്രവര്ത്തനം, രക്തത്തിലെ ഗ്ലൂക്കോസ് നിയന്ത്രണം, പ്രോട്ടീന് സിന്തസിസ് എന്നിവയുള്പ്പെടെ 300-ലധികം ജൈവ രാസപ്രവര്ത്തനങ്ങളില് മഗ്നീഷ്യം വലിയ രീതിയില് പ്രവര്ത്തിക്കുന്നുണ്ട്….
കുടലിലെ പ്രശ്നങ്ങള് ലഘൂകരിക്കാന് സിങ്ക് ചേര്ന്ന ഈ ഭക്ഷണങ്ങള് കഴിയ്ക്കാം
ശരീരത്തിന് ആവശ്യമായ ഒന്നാണ് സിങ്ക്. ആഹാരക്രമത്തില് സിങ്ക് ചേര്ന്ന ഭക്ഷണങ്ങള് ഉള്പ്പെടുത്താന് വളരെയധികം ശ്രദ്ധിയ്ക്കേണ്ടതാണ്. സിങ്ക് (Zinc) ചേര്ന്ന ഭക്ഷണം കഴിച്ചാല് വഴി ഇന്ഫ്ളമേറ്ററി ബവല് ഡിസീസ് (Inflammatory Bowel Disease) പോലുള്ള കുടലിലെ പ്രശ്നങ്ങള് ലഘൂകരിക്കാനാകുമെന്നും പഠനം. പോഷകങ്ങളോടും മരുന്നുകളോടും വിഷപദാര്ഥങ്ങളോടുമുള്ള ശരീരത്തിന്റെ പ്രതികരണത്തെ നിര്ണയിക്കുന്ന കുടലിലെ അരൈല് ഹൈഡ്രോകാര്ബണ് റിസപ്റ്റര് (എഎച്ച്ആര് – Aryl Hydrocarbon Receptor) എന്ന പ്രോട്ടീന് സെന്സറുമായിട്ടാണ് സിങ്ക് ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്നത്. സിങ്കും എഎച്ച്ആറിനെ ഉദ്ദീപിപ്പിക്കുന്ന ബ്രോക്കളിയിലും മറ്റും അടങ്ങിയിട്ടുള്ള കെമിക്കലും Read More…
ഗ്യാസ്ട്രബിള് നിങ്ങളെ അലട്ടുന്നുണ്ടോ? ഭക്ഷണക്രമം ഇങ്ങനെയാക്കി നോക്കൂ
ഏതുപ്രായക്കാരെയും അലട്ടുന്ന ആരോഗ്യപ്രശ്നമാണ് ഗ്യാസ്ട്രബിള്. ഇതുമൂലം പലവിധ ശാരീരിക മാനസിക ബുദ്ധിമുട്ടുകള് ഉണ്ടാകാം. ഗ്യാസ്ട്രബിളിനു മുഖ്യകാരണം നമ്മുടെ ആഹാരരീതിതന്നെയാണ്. ശരിയായ ഭക്ഷണം ശരിയായ സമയം കഴിക്കുന്നതിലൂടെ ഗാസ്ട്രബിള് മൂലമുണ്ടാകുന്ന ബുദ്ധിമുട്ടുകള് കുറയ്ക്കാനാവും. നന്നായി ചവച്ചരച്ചു സമയമെടുത്തു ഭക്ഷണം കഴിക്കുക. കാരണം ദഹനപ്രക്രിയയുടെ 50 ശതമാനം വായിലുള്ള ഉമിനീര് രസവുമായി ചേര്ന്നാണു നടക്കുന്നത്. നന്നായി ചവയ്ക്കുമ്പോള് മാത്രമേ ധാരാളം ഉമിനീര് ഭക്ഷണവുമായി ചേര്ന്നു പ്രവര്ത്തിക്കുകയുള്ളൂ. ഇരുന്ന് ഭക്ഷണം കഴിക്കുക എന്നത് ഏറെ പ്രധാനമാണ്. ഭക്ഷണം കഴിക്കുന്നതിനിടയില് വെള്ളം കുടിക്കരുത്. Read More…