മലയാളി വാഴയിലയില് ഭക്ഷണം കഴിക്കുന്നത് ഇന്ന് ഓണദിവസം മാത്രമാണ്. സദ്യകള്ക്കാവട്ടെ ഉപയോഗിക്കുന്നത് കൃത്രിമവാഴയിലയും. വാഴയിലയില് ഭക്ഷണം വിളമ്പുന്ന ഒരു പഴയ പാരമ്പര്യവും ഇന്ത്യയിലുണ്ട്, ഇത് പവിത്രവും ശുദ്ധവുമായി കണക്കാക്കപ്പെടുന്നു. ദക്ഷിണേന്ത്യയില് ആളുകള് ഇപ്പോഴും വാഴയിലയില് ഭക്ഷണം കഴിക്കാന് ഇഷ്ടപ്പെടുന്നു. എന്നിരുന്നാലും ഇതിന് അതിശയകരമായ ആരോഗ്യ ഗുണങ്ങളും ഉണ്ടെന്ന് അറിയുമ്പോള് നിങ്ങള് ആശ്ചര്യപ്പെടും
വിഷരഹിതം
വാഴയിലകള് ഭക്ഷണത്തിലേക്ക് ദോഷകരമായ രാസവസ്തുക്കളോ വസ്തുക്കളോ പുറത്തുവിടുന്നില്ല. ചില സിന്തറ്റിക് പ്ലേറ്റുകളില് നിന്ന് വ്യത്യസ്തമായി, വാഴയിലകള് വിഷരഹിതമാണ്. എന്നിരുന്നാലും, ഭക്ഷണം വിളമ്പുന്നതിന് മുമ്പ് അവ ശ്രദ്ധാപൂര്വ്വം കഴുകണം.
ദഹന ആരോഗ്യത്തിന് സഹായിക്കുന്നു
വാഴയിലയില് ഭക്ഷണം കഴിക്കുന്നത് ദഹനത്തെ നല്ല രീതിയില് സ്വാധീനിക്കുന്നു. ഇലകളില് അടങ്ങിയിരിക്കുന്ന പോളിഫെനോള് ദഹന എന്സൈമുകളുടെ ഉത്പാദനം വര്ധിപ്പിക്കുകയും ശരീരത്തിലേയ്ക്ക് പോഷകങ്ങള് മികച്ച രീതിയില് ആഗിരണം ചെയ്യാന് സഹായിക്കുകയും ചെയ്യുന്നു.
രുചി വര്ദ്ധിപ്പിക്കുന്നു
വാഴയിലയില് ഭക്ഷണം കഴിക്കുന്നത് ഭക്ഷണത്തിന്റെ രുചി വര്ദ്ധിപ്പിക്കുന്നു, അതിനാല് ഭക്ഷണം കൂടുതല് രുചികരവും ആസ്വാദ്യകരവുമാകും.
പോഷകാഹാര മൂല്യം കൂട്ടിച്ചേര്ക്കുന്നു
വാഴയിലയില് പോളിഫിനോള്, വിറ്റാമിന് എ, വിറ്റാമിന് സി തുടങ്ങിയ പോഷകങ്ങള് അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. ഇലകളില് ഭക്ഷണം വയ്ക്കുമ്പോള്, സുപ്രധാന പോഷകങ്ങള് ഭക്ഷണത്തിലേക്ക് കൈമാറ്റം ചെയ്യപ്പെടുകയും ഭക്ഷണത്തിന്റെ പോഷക മൂല്യം വര്ദ്ധിപ്പിക്കുകയും ചെയ്യുന്നു.