Healthy Food

ഇടയ്ക്കിടയ്ക്ക് മോമോ കഴിക്കാറുണ്ടോ? എങ്കില്‍ ഇതുകൂടി അറിയുക

വളരെ രുചികരമായ ഒരു ചൈനീസ് വിഭവമാണ് മോമോ. നമ്മുടെ നാട്ടിലും മോമോയ്ക്ക് നിരവധി ആരാധകര്‍ ഉണ്ട്. എന്നാല്‍ തോന്നുമ്പോള്‍ എല്ലാം പോയി മേമോ കഴിക്കുന്നത് ആരോഗ്യകരമാണോ? ആവിയില്‍ വേവിച്ചതും പച്ചകറികളും മാംസവും നിറച്ചതും ആണെങ്കിലും മോമോയ്ക്ക് പോഷകഗുണം കുറവാണ് എന്ന് വിദഗ്ധര്‍ പറയുന്നു. മോമോ ഉണ്ടാക്കുന്നതിന്റെ പ്രത്യേകതകള്‍ കണക്കിലെടുത്ത് ആഴ്ചയില്‍ ഒരിക്കല്‍ കഴിക്കുന്നത് ആരോഗ്യകരമാണ് എന്ന് ചില വിദഗ്ധര്‍ പറയുന്നുണ്ട്.

മോമോയുടെ പുറം ഭാഗം ഉണ്ടാക്കാന്‍ ഉപയോഗിക്കുന്നതത് മൈദയാണ് എങ്കില്‍ പതിവായി ഈ ആഹാരം ഉപയോഗിച്ചാല്‍ രക്തസമ്മര്‍ദ്ദം, അമിതവണ്ണം പ്രമേഹം എന്നിവ ഉണ്ടാകാന്‍ കാരണമാകും. പല കച്ചവടക്കാരും റോഡരികില്‍ തുച്ഛമായ വിലയ്ക്ക് മോമോ വില്‍ക്കാറുണ്ട്. എന്നാല്‍ ഇതിന്റെ ഗുണനിലവാരം ഉറപ്പുവരുത്തി മാത്രം ഉപയോഗിക്കുക. മോമോയിലെ ഫില്ലിങ്ങുകള്‍ ക്യത്യമായി പാകമായില്ലെങ്കില്‍ ആരോഗ്യത്തെ പ്രതികൂലമായി ബാധിക്കും. പഴകിയതും മോശം ഗുണമേന്മയുള്ളതുമായ ചേരുവകൾ ഉപയോഗിക്കുന്നതിലൂടെ പല ഭക്ഷ്യജന്യ രോഗങ്ങളും ഉണ്ടാകാം.

മോമോയുടെ കാര്യത്തിൽ, ഫില്ലിംഗുകൾ ശരിയായി പാകം ചെയ്യേണ്ടതുണ്ട്, പ്രത്യേകിച്ച് മാംസം, ശരിയായി വേവിക്കാത്ത ആയ ചിക്കൻ വിവിധ ഗ്യാസ്ട്രിക് അണുബാധകൾക്കും അസ്വസ്ഥതകൾക്കും കാരണമാകും. ഛർദ്ദി, വയറിളക്കം, ആമാശയത്തിലെ അസ്വസ്ഥത എന്നിവയിലേക്ക് നയിക്കുന്ന ഭക്ഷ്യവിഷബാധയുടെ ഉറവിടം കൂടിയാണിത്.

എംഎസ്ജി അല്ലെങ്കിൽ മോണോസോഡിയം ഗ്ലൂട്ടാമേറ്റ് മോമോ തയ്യാറാക്കാൻ ഉപയോഗിക്കുന്ന ഒരു സാധാരണ ഘടകമാണ്. ശരീരത്തിന് അത്യാവശ്യമല്ലാത്ത അമിനോ ആസിഡായ ഗ്ലൂട്ടാമിക് ആസിഡില്‍ നിന്നാണ് MSG നിർമ്മിച്ചിരിക്കുന്നത്. ഇത് സോഡിയത്തിന്റെ സമ്പന്നമായ ഉറവിടം കൂടിയാണ്, ഇത് രക്താതിമർദ്ദം, വൃക്ക തകരാറുകൾ എന്നിവയാൽ ബുദ്ധിമുട്ടുന്ന വ്യക്തികൾക്ക് വീണ്ടും ദോഷകരമാണ്.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *