Healthy Food

കുതിര്‍ത്ത ബദാം, കുതിര്‍ക്കാത്ത ബദാം? ഏതാണ് ആരോഗ്യത്തിന് നല്ലത്?

കുതിര്‍ക്കാത്ത ബദാമിനെക്കാള്‍ കൂടുതല്‍ ആരോഗ്യഗുണങ്ങള്‍ നല്‍കുന്നത് കുതിര്‍ത്ത ബദാം ആണെന്ന് നമ്മള്‍ പലപ്പോഴും കേട്ടിട്ടുണ്ട്.
എന്നാല്‍ അത് ശരിക്കും സത്യമാണോ? കുതിര്‍ത്തതും കുതിര്‍ക്കാത്തതുമായ ബദാമിന്റെ പ്രധാന ഗുണങ്ങള്‍ എന്തെല്ലാമെന്ന് നോക്കാം .

കുതിര്‍ക്കാത്ത ബദാം കഴിക്കാന്‍ കൂടുതല്‍ രുചികരമെങ്കിലും കുതിര്‍ത്ത ബദാം മികച്ചതാകുന്നതിന് നിരവധി കാരണങ്ങളുണ്ട്. അവ താഴെ കൊടുക്കുന്നു.

  1. ആന്റിഓക്സിഡന്റ് സജീവമാക്കുന്നു

ബദാം കുതിര്‍ത്ത് കഴിക്കുന്നത് ചര്‍മ്മത്തില്‍ അടങ്ങിയിരിക്കുന്ന പോളിഫെനോള്‍ പോലുള്ള ആന്റിഓക്സിഡന്റുകള്‍ ഫലപ്രദമായി സജീവമാക്കുന്നു. ഈ ആന്റിഓക്സിഡന്റുകള്‍ ഫ്രീ റാഡിക്കലുകളെ ചെറുക്കാനും ഓക്സിഡേറ്റീവ് സമ്മര്‍ദ്ദത്തെ ചെറുക്കാനും മൊത്തത്തിലുള്ള സെല്ലുലാര്‍ ആരോഗ്യം വര്‍ധിപ്പിക്കാനും സഹായിക്കുന്നു.

  1. ഫൈറ്റിക് ആസിഡ് കുറയ്ക്കുന്നു

ബദാം കുതിര്‍ക്കുന്നത് അതിന്റെ ഫൈറ്റിക് ആസിഡിന്റെ അളവ് കുറയ്ക്കുന്നു. ശരീരത്തിലെ കാല്‍സ്യം, ഇരുമ്പ്, സിങ്ക്, മഗ്‌നീഷ്യം തുടങ്ങിയ അവശ്യ ധാതുക്കള്‍ ആഗിരണം ചെയ്യുന്നത് തടയാന്‍ കഴിയുന്ന ഒരു ആന്റി ന്യൂട്രിയന്റാണിത്. ബദാം കുതിര്‍ക്കുന്നത് ഈ ധാതുക്കളെ മികച്ച ആഗിരണത്തിലേക്ക് നയിക്കുന്നു.

  1. മെച്ചപ്പെട്ട ദഹനം

കുതിര്‍ത്ത ബദാം കഴിക്കുന്നതിന്റെ ഏറ്റവും പ്രധാനപ്പെട്ട ഗുണം ദഹനത്തെ എളുപ്പമാക്കുന്നു എന്നതാണ്. കുതിര്‍ത്ത ബദാം ദഹനവ്യവസ്ഥയ്ക്ക് സഹായകമാണ് . ഇത് സുഗമമായ ദഹനത്തിന് സഹായകമാകുന്നു .

  1. ശരീരഭാരം കുറയ്ക്കല്‍

കുതിര്‍ത്ത ബദാം ശരീരഭാരത്തില്‍ നിന്ന് എന്‍സൈമുകള്‍ പുറപ്പെടുവിക്കുന്നു .
ശരീരഭാരം വര്‍ദ്ധിപ്പിക്കുന്നതില്‍ നിന്ന് നമ്മെ തടയുന്ന എന്‍സൈമുകള്‍. മെറ്റബോളിസം വര്‍ധിപ്പിക്കാനും സഹായിക്കുന്നു. ബദാമിലെ മോണോസാച്ചുറേറ്റഡ് കൊഴുപ്പുകള്‍ വിശപ്പ് കുറയ്ക്കുന്നു. ഇത് അമിതഭക്ഷണം എന്ന തോന്നല്‍ അകറ്റുന്നു .

  1. പോഷകങ്ങളുടെ മെച്ചപ്പെട്ട ലഭ്യത

ബദാം കുതിര്‍ക്കുന്നത് പോഷകങ്ങളുടെയും ആന്റിഓക്സിഡന്റുകളുടെയും ലഭ്യത മെച്ചപ്പെടുത്തുന്നു. ഇത് ലിപേസ് പോലുള്ള എന്‍സൈമുകള്‍ പുറത്തുവിടാനും മെറ്റബോളിസം വര്‍ധിപ്പിക്കാനും ശരീരഭാരം കുറയ്ക്കാനും സഹായിക്കുക മാത്രമല്ല, പോഷകങ്ങള്‍ ആഗിരണം ചെയ്യുന്നതിലെ ചില മാലിന്യങ്ങളെ നീക്കം ചെയ്യുകയും ചെയ്യുന്നു.

ബദാമിന്റെ ഗുണങ്ങള്‍

ബദാം അവശ്യ പോഷകങ്ങളുടെ കലവറയാണ്. ബദാം നാരുകള്‍, പ്രോട്ടീനുകള്‍, വിറ്റാമിനുകള്‍, ധാതുക്കള്‍ എന്നിവ ഇതില്‍ അടങ്ങിയിരിക്കുന്നു .

  1. ബദാം ആന്റിഓക്സിഡന്റുകളാല്‍ സമ്പന്നം

ബദാം ആന്റിഓക്സിഡന്റുകളുടെ ഏറ്റവും മികച്ച സ്രോതസ്സുകളില്‍ ഒന്നാണ്. അതായത് ശരീരത്തിലെ വീക്കത്തിന് കാരണമാകുന്ന ഓക്സിഡേറ്റീവ് സ്‌ട്രെസ് തടയാന്‍ ഇവ സഹായിക്കുന്നു. ഈ ശക്തമായ ആന്റിഓക്സിഡന്റുകള്‍ കൂടുതലും അവയുടെ ചര്‍മ്മത്തിന്റെ തവിട്ട് പാളിക്ക് കീഴിലാണ് കേന്ദ്രീകരിച്ചിരിക്കുന്നത്.

  1. ബദാമില്‍ വിറ്റാമിന്‍ ഇ അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്

വിറ്റാമിന്‍ ഇ ഒരു തരം കൊഴുപ്പ് ലയിക്കുന്ന ആന്റിഓക്സിഡന്റാണ്. ഈ ആന്റിഓക്സിഡന്റുകള്‍ കോശങ്ങളെ ഓക്സിഡേറ്റീവ് സ്‌ട്രെസില്‍ നിന്ന് കേടുപാടുകളില്‍ നിന്നും സംരക്ഷിക്കുന്നു.

  1. രക്തത്തിലെ പഞ്ചസാരയുടെ അളവ് നിയന്ത്രിക്കാന്‍ ബദാം സഹായിക്കും

എല്ലാ നട്‌സുകളിലും പൊതുവെ കാര്‍ബോഹൈഡ്രേറ്റിന്റെ അളവ് കുറവാണ്. ഒപ്പം ബദാമിലും. ബദാമില്‍ ആരോഗ്യകരമായ കൊഴുപ്പും പ്രോട്ടീനും നാരുകളും ധാരാളം അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. ഇത് പ്രമേഹം ഉള്ള ആളുകള്‍ക്ക് ഏറ്റവും മികച്ച ഒന്നാണ് . ബദാമിലും മഗ്‌നീഷ്യം കൂടുതലാണ്. രക്തത്തിലെ പഞ്ചസാരയുടെ നിയന്ത്രണം ഉള്‍പ്പെടെ ഏകദേശം 300 ശാരീരിക പ്രവര്‍ത്തനങ്ങളില്‍ മഗ്‌നീഷ്യം പങ്കു വഹിക്കുന്നു.

  1. ബദാം കൊളസ്‌ട്രോളിന്റെ അളവ് കുറയ്ക്കുന്നു ബദാമില്‍ ധാരാളം വിറ്റാമിന്‍ ഇ അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. ബദാം ദിവസവും കഴിക്കുന്നത് ചുവന്ന രക്താണുക്കളില്‍ (ആര്‍ബിസി) വിറ്റാമിന്‍ ഇ വര്‍ദ്ധിപ്പിക്കുകയും കൊളസ്‌ട്രോള്‍ അടിഞ്ഞുകൂടുന്നത് തടയാന്‍ സഹായിക്കുകയും ചെയ്യും .
  2. ബദാം ചര്‍മ്മത്തിന്റെ ആരോഗ്യത്തെ പോഷിപ്പിക്കുന്നു

ശാരീരിക പ്രവര്‍ത്തനങ്ങള്‍ക്ക് പുറമേ, ബദാം ചര്‍മ്മത്തിന് അത്ഭുതകരമായ മാറ്റങ്ങള്‍ നല്‍കും . ബദാമില്‍ ഫ്‌ലേവനോയിഡ് ആന്റിഓക്സിഡന്റ് അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. ഗ്രീന്‍ ടീയിലും ബ്രോക്കോളിയിലും കാണപ്പെടുന്ന ഇത് ചര്‍മ്മത്തെ പോഷിപ്പിക്കുകയും പ്രായമാകുന്നതില്‍ നിന്ന് സംരക്ഷിക്കുകയും ചെയ്യുന്നു. വിറ്റാമിന്‍ ഇയും ആരോഗ്യകരമായ കൊഴുപ്പുകളും ചര്‍മ്മത്തിലെ ചുളിവുകള്‍, വാര്‍ദ്ധക്യം എന്നിവയെ ചെറുക്കാന്‍ സഹായിക്കുന്നു.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *