Lifestyle

ചായ കുടിക്കുമ്പോൾ കൂടെ കഴിക്കരുതാത്ത 6 ഭക്ഷണങ്ങൾ

ഇന്ത്യക്കാരിൽ പ്രിയപ്പെട്ടതെന്ന ഖ്യാതി നേടിയ പാനീയമാണ്‌ ചായ. ചായക്ക് ചില ഭക്ഷണങ്ങളുടെ രുചി കൂട്ടാനും, ചില ഭക്ഷണങ്ങളുടെ രുചി കുറയ്ക്കാനുമുള്ള കഴിവുണ്ട്. ചായയ്‌ക്കൊപ്പം ഏതൊക്കെ ഭക്ഷണങ്ങളാണ് ഒഴിവാക്കേണ്ടതെന്ന് ഡയറ്റീഷ്യനായ ഗൗരി ആനന്ദ് വ്യക്തമാക്കുന്നുണ്ട് .
സിട്രസ് പഴങ്ങൾ

ചായയിൽ ഒരു കഷ്ണം നാരങ്ങ ചേർക്കുന്നത് ഗുണം ചെയ്യുമെങ്കിലും, ചായയ്‌ക്കൊപ്പം വലിയ അളവിൽ സിട്രസ് പഴങ്ങൾ കഴിക്കുന്നത് ദഹന പ്രശ്‌നങ്ങൾക്ക് കാരണമാകും. സിട്രസിന്റെ ഉയർന്ന അസിഡിറ്റി, ചായയിലെ ടാന്നിനുമായി സംയോജിക്കുമ്പോൾ നെഞ്ചെരിച്ചിലോ ദഹനക്കേടോ ഉണ്ടാക്കും, ഇത് ദഹനനാളത്തെ പ്രതികൂലമായി ബാധിക്കുന്നു .

ഇരുമ്പ് അടങ്ങിയ ഭക്ഷണങ്ങൾ

ചീര, ചുവന്ന മാംസം, പയർവർഗ്ഗങ്ങൾ തുടങ്ങിയ ഭക്ഷണങ്ങളിൽ ഇരുമ്പ് അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്, ഇത് നമ്മുടെ ശരീരത്തിന് ആവശ്യമാണ്. എന്നിരുന്നാലും, ചായയിൽ ടാന്നിൻ, ഓക്‌സലേറ്റുകൾ എന്നറിയപ്പെടുന്ന സംയുക്തങ്ങൾ അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്, ഇത് നോൺഹീം ഇരുമ്പ് (സസ്യങ്ങൾ അടിസ്ഥാനമാക്കിയുള്ള ഭക്ഷണങ്ങളിലും അനുബന്ധങ്ങളിലും കാണപ്പെടുന്ന ഇരുമ്പ്) ആഗിരണം ചെയ്യുന്നതിനെ തടയും.

എരിവുള്ള ഭക്ഷണങ്ങൾ

അധികം എരിവുള്ള ഭക്ഷണങ്ങൾ ചായയ്‌ക്കൊപ്പം ചേർക്കുന്നത് ദഹനനാളത്തിന്റെ അസ്വസ്ഥത വർദ്ധിപ്പിക്കും. ചായയിലെ ടാന്നിൻ വയറ്റിലെ ആവരണത്തെ ബാധിക്കുന്നു. എരിവുള്ള ഭക്ഷണങ്ങളിൽ ക്യാപ്‌സൈസിൻ കൂടിച്ചേർന്നാൽ, ഇത് ആമാശയത്തിലെ അസിഡിറ്റി, ദഹനക്കേട്, നെഞ്ചെരിച്ചിൽ എന്നിവയ്ക്ക് കാരണമാകും.

ഉയർന്ന കാൽസ്യം അടങ്ങിയ ഭക്ഷണങ്ങൾ

ചില ഇലക്കറികൾ പോലുള്ള ഉയർന്ന കാൽസ്യം അടങ്ങിയ ഭക്ഷണങ്ങൾ കാറ്റെച്ചിനുകളുടെ ആഗിരണത്തെ തടസ്സപ്പെടുത്തും.
കാൽസ്യം ഈ ആന്റിഓക്‌സിഡന്റുകളുമായി ചേരുമ്പോൾ ചായയുടെ മൊത്തത്തിലുള്ള ആരോഗ്യ ഗുണങ്ങൾ കുറയുകയും ചെയ്യുന്നു .

പഞ്ചസാര അടങ്ങിയ ഭക്ഷണങ്ങൾ

പഞ്ചസാരയും അടങ്ങിയ ഭക്ഷണങ്ങൾ ചായയുടെ ആരോഗ്യ ഗുണങ്ങൾ കുറയ്ക്കും. ഈ ഭക്ഷണങ്ങളുടെ ഉയർന്ന ഗ്ലൈസെമിക് രക്തത്തിലെ പഞ്ചസാരയുടെ അളവ് സ്ഥിരപ്പെടുത്തുന്ന ഘടകങ്ങളെ പ്രതികൂലമായി ബാധിക്കുന്നു . കൂടാതെ, അമിതമായ പഞ്ചസാര കഴിക്കുന്നത് മെറ്റബോളിക് സിൻഡ്രോം, പൊണ്ണത്തടി എന്നിവയുടെ അപകടസാധ്യത വർദ്ധിപ്പിക്കുന്നു.

തണുത്ത ഭക്ഷണങ്ങൾ

തണുത്ത ഭക്ഷണങ്ങൾ ചൂടുള്ള ചായയുമായി ചേർക്കാതിരിക്കേണ്ടതുണ്ട് . കാരണം വ്യത്യസ്തമായ ഈ താപനില ദഹനത്തെ തടസ്സപ്പെടുത്തും.
വ്യത്യസ്ത ഊഷ്മാവിൽ ഒരേസമയം ഭക്ഷണം കഴിക്കുന്നത് നമ്മുടെ ദഹനവ്യവസ്ഥയെ തടസ്സപ്പെടുത്തുകയും ഓക്കാനം ഉണ്ടാക്കുകയും ചെയ്യും.
അതിനാൽ ചായ കുടിച്ചാൽ 30 മിനിറ്റിനു ശേഷം മാത്രം തണുത്തവ കഴിക്കുക .

വ്യത്യസ്ത തരം ചായകളും ഭക്ഷണവുമായുള്ള അവയുടെ ബന്ധവും

ഗ്രീൻ ടീ, അൽപ്പം കയ്പേറിയ രുചിയുള്ളതാണ്. സലാഡുകൾ, മത്സ്യം തുടങ്ങിയ ഭക്ഷണങ്ങൾ കഴിക്കുന്നതിനൊപ്പം ഗ്രീൻ ടീ ഫലപ്രദമാണ് .
ഉയർന്ന ആന്റിഓക്‌സിഡന്റ് ഗുണങ്ങൾ നിലനിർത്താൻ പാലുൽപ്പന്നങ്ങളുമായി ഇത് ചേർക്കുന്നത് ഒഴിവാക്കുക. ഹെർബൽ ടീകൾ പൊതുവെ കഫീൻ രഹിതമാണെങ്കിലും ഇവയ്ക്ക് രുചിയിലും ഗുണങ്ങളിലും വലിയ വ്യത്യാസമുണ്ട്.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *