പലപ്പോഴും നമ്മള് ഭക്ഷണം അമിതമായി വേവിക്കാറുണ്ട്. എന്നിരുന്നാലും, ചില ഭക്ഷണങ്ങള് അമിതമായി പാചകം ചെയ്യുന്നത് അര്ബുദ പദാര്ത്ഥങ്ങളുടെ രൂപീകരണത്തിന് ഇടയാക്കും, ഇത് ക്യാന്സറിനുള്ള അപകടസാധ്യതയ്ക്ക് കാരണമാകുന്നു. അമിതമായി വേവിക്കുമ്പോള് ക്യാന്സറായി മാറുന്ന ചില ഭക്ഷണങ്ങള് ഇതാ. നമുക്കൊന്ന് നോക്കാം.
ഉരുളക്കിഴങ്ങ്
ഉയര്ന്ന ഊഷ്മാവില് ഉരുളക്കിഴങ്ങ് വറുക്കുകയോ ഗ്രില് ചെയ്യുകയോ ചെയ്യുന്നത് അക്രിലമൈഡ് പോലെയുള്ള ക്യാന്സറിന് കാരണമാകുന്ന ഹാനികരമായ രാസവസ്തുക്കള് ഉണ്ടാക്കും. അമിതമായി വേവിക്കുകയോ തവിട്ടുനിറമാകുകയോ ചെയ്യാതിരിക്കാന്, കുറഞ്ഞ നീരാവി താപനിലയില് അവ ചുടണം അല്ലെങ്കില് പാകം ചെയ്യണം.
ചുവന്ന മാംസം
ചുവന്ന മാംസം അമിതമായി വേവിക്കുന്നത് ക്യാന്സറിന് കാരണമാകുന്ന രാസവസ്തുക്കള് ഉണ്ടാക്കുന്നു. മാരകമായ രോഗത്തിന്റെ അപകടസാധ്യത ഒഴിവാക്കാന്, കുറഞ്ഞ താപനിലയില് വേവിക്കുക. മാത്രമല്ല, ഭക്ഷണം ക്യാന്സറിന് കാരണമാകാതിരിക്കാന് മാംസം കരിയാതെ ശ്രദ്ധിക്കുക
ബ്രെഡ്
അമിതമായി ടോസ്റ്റ് ചെയ്യുന്നത് ബ്രെഡ് അക്രിലാമൈഡ് ഉത്പാദിപ്പിക്കും, ഇത് ക്യാന്സറിനുള്ള സാധ്യത വര്ദ്ധിപ്പിക്കുന്നു. അപകടസാധ്യത കുറയ്ക്കുന്നതിന് ചെറുതായി ടോസ്റ്റ് ചെയ്യുക, അമിതമായി ബ്രൗണ് കളര് ആകുന്നത് ഒഴിവാക്കുക.
കോഴിയിറച്ചി
ഉയര്ന്ന താപനിലയില് കോഴിയിറച്ചി വറുക്കുകയോ ഗ്രില് ചെയ്യുകയോ ചെയ്യുന്നത് പലപ്പോഴും അര്ബുദ പദാര്ത്ഥങ്ങളുടെ രൂപീകരണത്തിന് കാരണമാകും. കോഴിയിറച്ചി പാചകം ചെയ്യുമ്പോള്, അപകടസാധ്യത ഒഴിവാക്കാന് താഴ്ന്ന താപനിലയില് വറുക്കുക.
സംസ്കരിച്ച മാംസം
ബേക്കണ് അല്ലെങ്കില് ചിക്കന് പോലുള്ള സംസ്കരിച്ച മാംസം അമിതമായി വേവിക്കുമ്പോള് ക്യാന്സറിനു കാരണമാകുന്നു . ഇത്തരം മാംസം താഴ്ന്ന താപനിലയില് വേവിക്കുക, കരിഞ്ഞുപോകുന്നതോ അമിതമായി തവിട്ടുനിറം ആയതോ ഒഴിവാക്കുക.
മത്സ്യം
മത്സ്യം അമിതമായി വേവിക്കുമ്പോള്, ക്യാന്സറിന് കാരണമാകുന്ന ഹാനികരമായ രാസവസ്തുക്കള് പുറത്തുവിടുന്നു. താഴ്ന്ന താപനിലയില് വേവിക്കുക അല്ലെങ്കില് ആവിയില് വേവിക്കുക.