Healthy Food

മുട്ടയുടെ കൂടെ കഴിക്കാന്‍ പാടില്ലാത്ത 5 ഭക്ഷണങ്ങള്‍

ചില ഭക്ഷണങ്ങളുമായി ചേര്‍ത്ത് കഴിക്കുമ്പോള്‍, മുട്ടയ്ക്ക് അതിന്റെ ചില ആരോഗ്യ ഗുണങ്ങള്‍ നഷ്ടപ്പെടും. ദഹനപ്രശ്‌നങ്ങള്‍ക്കും മറ്റു ചില ആരോഗ്യ പ്രശ്‌നങ്ങള്‍ക്കും ഇത് കാരണമാകും. സമീകൃതവും ആരോഗ്യകരവുമായ ഒരു ജീവിതശൈലി പിന്തുടരാന്‍ പരസ്പര വിരുദ്ധ ഭക്ഷണങ്ങള്‍ ഏതെന്ന് അറിയേണ്ടിയിരിക്കുന്നു.

മുട്ടയുടെ കൂടെ ഒരിക്കലും കഴിക്കാന്‍ പാടില്ലാത്ത ഭക്ഷണങ്ങള്‍

സംസ്‌കരിച്ച മാംസം

സംസ്‌കരിച്ച മാംസത്തില്‍ ഉപ്പ്, ദോഷകരമായ കൊഴുപ്പുകള്‍, പ്രിസര്‍വേറ്റീവുകള്‍ എന്നിവ ധാരാളം അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. ഈ സംസ്‌കരിച്ച മാംസങ്ങള്‍ മുട്ടയുമായി ചേര്‍ക്കുമ്പോള്‍ ദഹനവ്യവസ്ഥയെ ബാധിക്കുകയും ഇത് വയറു വേദനയ്ക്കും ദഹനത്തിനും കാരണമാകുകയും ചെയ്യുന്നു .

ചീസ്

ചീസ്, മുട്ട എന്നിവയില്‍ കൊഴുപ്പ് കൂടുതലാണ്. ഇവ ഒരുമിച്ച് കഴിക്കുന്നത് ഗ്യാസ്, വയറുവേദന തുടങ്ങിയ ദഹന പ്രശ്‌നങ്ങള്‍ക്ക് കാരണമാകും.

ശുദ്ധീകരിച്ച കാര്‍ബോഹൈഡ്രേറ്റ്‌സ്

ശുദ്ധീകരിച്ച കാര്‍ബോഹൈഡ്രേറ്റുകള്‍ക്ക് മുട്ടയിലെ പ്രോട്ടീനും കൊഴുപ്പുമായി സംയോജിപ്പിക്കുമ്പോള്‍ ഊര്‍ജ്ജം പുറത്തുവിടുന്നത് തടയാന്‍ കഴിയും. പകരം, ഫൈബര്‍ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്ന ഹോള്‍ ഗ്രെയിന്‍ ബ്രെഡോ മറ്റ് സങ്കീര്‍ണ്ണമായ കാര്‍ബോഹൈഡ്രേറ്റുകളോ തിരഞ്ഞെടുക്കുക. കൂടാതെ ഇത് രക്തത്തിലെ പഞ്ചസാരയുടെ സ്ഥിരത നിലനിര്‍ത്താന്‍ സഹായിക്കുന്നു.

പഴച്ചാറുകള്‍

പഴച്ചാറുകളില്‍, പ്രത്യേകിച്ച് വാണിജ്യാടിസ്ഥാനത്തില്‍ തയ്യാറാക്കിയവയില്‍ പഞ്ചസാരയുടെ അളവ് ഉയര്‍ന്നതാണ്. ഉയര്‍ന്ന പ്രോട്ടീന്‍ ഉള്ളടക്കം കാരണം ഇതിനൊപ്പം മുട്ട കഴിക്കുന്നത് ദഹന പ്രശ്‌നങ്ങള്‍ ഉണ്ടാക്കുന്നു .

വറുത്ത ഉരുളക്കിഴങ്ങ്

വറുത്ത ഉരുളക്കിഴങ്ങിലും ഫ്രെഞ്ച് ഫ്രൈസ് അല്ലെങ്കില്‍ ചിപ്സ് പോലുള്ള സംസ്‌കരിച്ച പോട്ട് ഉല്‍പ്പന്നങ്ങളിലും ഹാനികരമായ കൊഴുപ്പും ശുദ്ധീകരിച്ച കാര്‍ബോഹൈഡ്രേറ്റുകളുടെയും ഉയര്‍ന്ന ഉള്ളടക്കം അടങ്ങിയതിനാല്‍ ഇത് ദഹനത്തെ തടസ്സപ്പെടുത്തുകയും വയറുവേദനയും അസ്വസ്ഥതയും ഉണ്ടാക്കുകയും ചെയ്യുന്നു.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *