ഇന്ത്യയിലുടനീളമുള്ള ഭക്ഷണ ശീലങ്ങള് വ്യത്യസ്തമാണ്. പല വ്യക്തികള്ക്കും, സസ്യാഹാരം പിന്തുടരുന്നത് അവരുടെ സംസ്കാരത്തിന്റെയും മതവിശ്വാസങ്ങളു ടെയും അവിഭാജ്യ ഘടകമാണ്. എന്നിരുന്നാലും ഇന്ത്യന് പാചക പാരമ്പര്യത്തില് മാംസത്തിന് ഒരു പ്രധാന പങ്കുണ്ട്. ഇന്ത്യയില് സസ്യാഹാരികളുടെ ജനസംഖ്യ 1 ശതമാനത്തില് താഴെയാണ്.
2015-16-ല് നടത്തിയ ദേശീയ കുടുംബാരോഗ്യ സര്വേ പ്രകാരം, ഏകദേശം 78 ശതമാനം സ്ത്രീകളും 70 ശതമാനം പുരുഷന്മാരും മത്സ്യം, ചിക്കന്, അല്ലെങ്കില് മാംസം എന്നിവ ആഴ്ചതോറും കഴിക്കുന്നു. കൂടാതെ, ഏറ്റവും കൂടുതല് മാംസാഹാരം ഉപയോഗിക്കുന്ന സംസ്ഥാനങ്ങളെ സര്വേയില് കേരളം നില്ക്കുന്നത് മൂന്നാം സ്ഥാനത്താണ്. 99.1 ശതമാനമാണ് കേരളത്തില് മാംസാഹാരികള്.
നാഗാലാന്ഡാണ് ഒന്നാമതെത്തിയത്. 99.8 ശതമാനമാണ് ഇവിടെ മാംസാഹാരികള്. 99.3 ശതമാനവുമായി പശ്ചിമ ബംഗാള് തൊട്ടുപിന്നില് രണ്ടാമതുണ്ട്. ദക്ഷിണേന്ത്യയില്, ഏറ്റവും കുറഞ്ഞ നോണ് വെജിറ്റേറിയന് ജനസംഖ്യയുള്ള സംസ്ഥാനം കര്ണാടക യാണ്. 81.2 ശതമാനമാണ് ഇവിടെ മാംസം കഴിക്കുന്നവര്. ബെംഗളൂരുവില് മാത്രം പ്രതി വര്ഷം 40,000 ടണ് ചുവന്ന ഇറച്ചിയും കോഴിയിറച്ചിയും ഉപയോഗിക്കുന്നു. ഏറ്റവും കൂടുതല് മാംസാഹാരം കഴിക്കുന്ന സംസ്ഥാനങ്ങളുടെ റാങ്കിംഗില് ആന്ധ്രാപ്രദേശ് നാലാം സ്ഥാനത്താണ്, ജനസംഖ്യയുടെ ഏകദേശം 98.25 ശതമാനവും മാംസാഹാരി കളാണ്. തെലങ്കാനയില്, 98.8 ശതമാനം പുരുഷന്മാരും 98.6 ശതമാനം സ്ത്രീകളും നോണ്-വെജിറ്റേറിയന് ആണെന്ന് റിപ്പോര്ട്ട് ചെയ്യുന്നു, ഇത് സൂചിപ്പിക്കുന്നത് ഈ സംസ്ഥാനത്തെ ജനസംഖ്യയുടെ രണ്ട് ശതമാനത്തില് താഴെ മാത്രമാണ് സസ്യാഹാരി കള് എന്നാണ്.
97.65 ശതമാനം വ്യക്തികളും സസ്യേതര ഭക്ഷണം കഴിക്കുന്ന തമിഴ്നാട് ഈ പട്ടികയില് ആറാം സ്ഥാനത്താണ്. ഒഡീഷയില്, ജനസംഖ്യയുടെ 97.35 ശതമാനവും മാംസം കഴിക്കുന്നു. ഇന്ത്യയിലെ തെക്കന്, വടക്കുകിഴക്കന് സംസ്ഥാനങ്ങളെ അപേക്ഷിച്ച് പഞ്ചാബില് കോഴിയിറച്ചിയും മുട്ടയും കഴിക്കുന്നവരുടെ അനുപാതം കുറവാണ്. പകരം, അവരുടെ ഭക്ഷണ ബജറ്റിന്റെ ഒരു പ്രധാന ഭാഗം പാലിനായി നീക്കിവച്ചിരിക്കുന്നു,
കാരണം മിക്ക താമസക്കാരും പ്രോട്ടീനിനായി അതിനെ ആശ്രയിക്കുന്നു. 2011-12 മുതല് പഞ്ചാബിലെ ഗ്രാമപ്രദേശങ്ങളില് ഇറച്ചി ഉപഭോഗം വര്ധിച്ചുവരികയാണ്. നേരെമറിച്ച്, ഇന്ത്യയില് ഏറ്റവും കൂടുതല് സസ്യഭുക്കുകള് ഉള്ളത് രാജസ്ഥാനിലാണ്, ജനസംഖ്യയുടെ 71.17 ശതമാനവും സസ്യാഹാരം പിന്തുടരുന്നു, സാംസ്കാരിക പാരമ്പര്യങ്ങളും ജൈനമത തത്വങ്ങളുമാണ് കാരണം.