Health

പഞ്ചസാര നിങ്ങളെ പെട്ടെന്ന് വൃദ്ധരാക്കും; ചര്‍മ്മത്തെ ബാധിക്കും, പാര്‍ശ്വഫലങ്ങള്‍ എന്തെല്ലാം?

മധുര പലഹാരങ്ങള്‍ അമിതമായി കഴിക്കുന്നത് പ്രമേഹം, ഹൃദയസംബന്ധമായ പ്രശ്നങ്ങള്‍ എന്നിവയുള്ളവരെ ദോഷകരമായി ബാധിക്കുന്നുവെന്ന് എല്ലാവര്‍ക്കും അറിയാം. എന്നാല്‍ അമിതമായ പഞ്ചസാര ചര്‍മ്മത്തെ നശിപ്പിക്കുന്നു. പഞ്ചസാര ചര്‍മ്മത്തിന്റെ പ്രായമാകല്‍ ത്വരിതപ്പെടുത്തുന്നതോടൊപ്പം ചര്‍മ്മത്തിന്റെ ഘടനയുടെ സംരക്ഷണ പാളിയെ നശിപ്പിക്കുകയും ചെയ്യുന്നു.

പഞ്ചസാരയും ചര്‍മ്മത്തിന്റെ ആരോഗ്യവും തമ്മിലുള്ള ബന്ധം? അത് നിങ്ങളുടെ ആരോഗ്യത്തെ ബാധിക്കുന്നതെങ്ങനെയെന്ന് നോക്കാം.

  1. പ്രായമാകല്‍ വേഗത്തിലാക്കുന്നു

പഞ്ചസാര ചര്‍മ്മത്തിന്റെ അകാല വാര്‍ദ്ധക്യത്തിന് കാരണമാകുന്നു. കൊളാജന്‍, എലാസ്റ്റിന്‍ തുടങ്ങിയ പ്രോട്ടീനുകളുമായി പഞ്ചസാര ചേരുമ്പോള്‍ ഗ്ലൈക്കേഷന്‍ എന്നറിയപ്പെടുന്ന ഒരു പ്രക്രിയ സംഭവിക്കുന്നു . ഈ പ്രോട്ടീനുകള്‍ ചര്‍മ്മത്തെ യുവത്വമായി നിലനിര്‍ത്തുന്നതിന് സഹായിക്കുന്നവയാണ് . എന്നാല്‍ ഗ്ലൈക്കേഷന്‍ സംഭവിക്കുമ്പോള്‍, ഇത് ഈ പ്രോട്ടീനുകളെ നശിപ്പിക്കുന്നു. ഇത് ചര്‍മ്മത്തില്‍ നേര്‍ത്ത വരകള്‍, ചുളിവുകള്‍, ചര്‍മ്മം തൂങ്ങല്‍ എന്നിവയ്ക്ക് കാരണമാകുന്നു. ഡെര്‍മറ്റോളജിയിലെ ക്ലിനിക്കുകളില്‍ നടത്തിയ ഒരു പഠനത്തില്‍, പഞ്ചസാര കൂടുതലുള്ള ഭക്ഷണക്രമം വിപുലമായ ഗ്ലൈക്കേഷന്‍ എന്‍ഡ് ഉല്‍പ്പന്നങ്ങളുടെ (AGEs) രൂപീകരണത്തെ പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കുമെന്ന് കണ്ടെത്തി,

  1. മുഖക്കുരു വര്‍ധിപ്പിക്കുന്നു

മുഖക്കുരുവും പഞ്ചസാരയും ചര്‍മ്മത്തിന്റെ ആരോഗ്യവുമായി ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്നു. ഉയര്‍ന്ന പഞ്ചസാര കഴിക്കുന്നത് ഇന്‍സുലിന്‍ അളവ് വര്‍ദ്ധിപ്പിക്കുന്നതിന് കാരണമാകുന്നു. ഇത് ചര്‍മ്മത്തില്‍ എണ്ണ ഉത്പാദനം വര്‍ദ്ധിപ്പിക്കും. ഈ അധിക എണ്ണ സുഷിരങ്ങള്‍ അടയുകയും മുഖക്കുരുവിന് കാരണമാവുകയും ചെയ്യും. ജമാ ഡെര്‍മറ്റോളജിയില്‍ പ്രസിദ്ധീകരിച്ച ഒരു പഠനത്തില്‍, കൊഴുപ്പും പഞ്ചസാരയും അടങ്ങിയ ഭക്ഷണങ്ങളുടെ ഉപയോഗം മുഖക്കുരുവിന് കാരണമാകുന്നുവെന്ന് കണ്ടെത്തിയിട്ടുണ്ട്..

  1. കൊളാജന്‍, എലാസ്റ്റിന്‍ എന്നിവയെ നശിപ്പിക്കുന്നു

ചര്‍മ്മത്തിന്റെ മൃദുത്വത്തിനും ഇലാസ്തികതയ്ക്കും കാരണം കൊളാജന്‍, എലാസ്റ്റിന്‍ എന്നിവയാണ് . പഞ്ചസാര അമിതമായി ഉപയോഗിക്കുമ്പോള്‍ ഇവ ദുര്‍ബലപ്പെടുകയും ചര്‍മ്മത്തില്‍ ചുളിവുകള്‍ ഉണ്ടാവുകയും, വരണ്ട ചര്‍മ്മത്തിന് കാരണമാകുകയും ചെയ്യുന്നു.

  1. സോറിയാസിസ്

പഞ്ചസാരയുടെ മറ്റൊരു പാര്‍ശ്വഫലമാണ് സോറിയാസിസ്. ചര്‍മ്മത്തില്‍ ചുവപ്പ്, പാടുകള്‍ കാണപ്പെടുന്നത് ഇത് നിമിത്തമാണ്. നാഷണല്‍ സോറിയാസിസ് ഫൗണ്ടേഷന്റെ കണക്കനുസരിച്ച് യുണൈറ്റഡ് സ്റ്റേറ്റ്‌സിലെ 7.5 ദശലക്ഷത്തിലധികം മുതിര്‍ന്നവരെ ഇത് ബാധിക്കുന്നു. ശരീരത്തില്‍ വീക്കം ഉണ്ടാക്കുന്നതിലൂടെ പഞ്ചസാര സോറിയാസിസ് ലക്ഷണങ്ങളെ വഷളാക്കുമെന്ന് ഗവേഷണങ്ങള്‍ തെളിയിച്ചിട്ടുണ്ട്.

  1. ചര്‍മ്മത്തിന്റെ വീക്കം വര്‍ദ്ധിപ്പിക്കുന്നു പഞ്ചസാരയുടെ ഏറ്റവും സാധാരണമായ പാര്‍ശ്വഫലങ്ങളില്‍ ഒന്നാണ് വീക്കം. ഇത് ശരീരത്തിലുടനീളം വീക്കം ഉണ്ടാക്കുന്നു. രക്തത്തിലെ പഞ്ചസാരയുടെ ഉയര്‍ന്ന അളവ് പ്രോ-ഇന്‍ഫ്‌ലമേറ്ററി സൈറ്റോകൈനുകള്‍ക്ക് കാരണമാകും, ഇത് എക്‌സിമ, റോസേഷ്യ, പൊതുവായ ചുവപ്പ് അല്ലെങ്കില്‍ വീര്‍പ്പ് തുടങ്ങിയ ചര്‍മ്മ അവസ്ഥകളിലേക്ക് നയിച്ചേക്കാം.

പഞ്ചസാരയുടെ അളവ് എങ്ങനെ കുറയ്ക്കാം?

  1. മധുരമുള്ള ഭക്ഷണങ്ങളും ലഘുഭക്ഷണങ്ങളും പരിമിതപ്പെടുത്തുക

മധുരപലഹാരങ്ങള്‍, കേക്കുകള്‍, കുക്കികള്‍ തുടങ്ങിയ സംസ്‌കരിച്ച ലഘുഭക്ഷണങ്ങളില്‍ പഞ്ചസാര കൂടുതലാണ്. പരിപ്പ്, തൈര് പോലുള്ള ആരോഗ്യകരമായ ഓപ്ഷനുകള്‍ക്കായി ഇവയ്ക്ക് പകരം തിരഞ്ഞെടുക്കുക . ഈ ലഘുഭക്ഷണങ്ങള്‍ പഞ്ചസാരയുടെ ഉപഭോഗം കുറയ്ക്കാന്‍ സഹായിക്കും .

  1. പ്രകൃതിദത്ത മധുരപലഹാരങ്ങള്‍ ഉപയോഗിക്കുക: മധുരമുള്ളവ കഴിക്കാന്‍ തോന്നുന്നെങ്കില്‍ പഴങ്ങള്‍ അല്ലെങ്കില്‍ അസംസ്‌കൃത തേന്‍ പോലുള്ള പ്രകൃതിദത്ത വസ്തുക്കള്‍ ഉപയോഗിക്കുക. ഇതില്‍ കുറഞ്ഞ ഗ്ലൈസെമിക് സൂചികയാണുള്ളത്. ഇവയെ സാധാരണ പഞ്ചസാരയുമായി താരതമ്യപ്പെടുത്തുമ്പോള്‍ രക്തത്തിലെ പഞ്ചസാരയുടെ വര്‍ദ്ധനവ് ഉണ്ടാകാനുള്ള സാധ്യത കുറവാണ്.
  2. പഴച്ചാറുകള്‍ക്ക് പകരം പഴങ്ങള്‍ കഴിക്കുക

പഞ്ചസാരയുടെ പാര്‍ശ്വ ഫലങ്ങള്‍ കുറയ്ക്കുന്നതിനുള്ള ഏറ്റവും ഫലപ്രദമായ മാര്‍ഗമാണിത്. പഴച്ചാറുകളില്‍ പലപ്പോഴും പഞ്ചസാര ചേര്‍ക്കാറുണ്ട്. അതിനാല്‍ ആപ്പിള്‍ അല്ലെങ്കില്‍ ഓറഞ്ച് പോലുള്ള പഴങ്ങള്‍ കഴിക്കുന്നത് നാരുകള്‍, വിറ്റാമിനുകള്‍, ധാതുക്കള്‍ എന്നിവ ശരീരത്തില്‍ എത്താനും പ്രകൃതിദത്ത മധുരം നല്‍കാനും സഹായിക്കും.

  1. പാക്ക് ചെയ്ത പ്രഭാതഭക്ഷണങ്ങള്‍ പരിമിതപ്പെടുത്തുക

പാക്ക് ചെയ്ത ഭക്ഷങ്ങള്‍ക്ക് പകരം ഓട്സ്, ഗ്രീക്ക് തൈര് (പഞ്ചസാര ചേര്‍ക്കാതെ) അല്ലെങ്കില്‍ മുട്ട തിരഞ്ഞെടുക്കുക. ഈ ഓപ്ഷനുകള്‍ പോഷക സാന്ദ്രമായതിനാല്‍ ശരീരത്തിന് ഗുണകരമാണ് .

  1. പ്രോട്ടീന്‍ അടങ്ങിയ ലഘുഭക്ഷണങ്ങള്‍ കഴിക്കുക

പഞ്ചസാര വിശപ്പ് വര്‍ദ്ധിപ്പിക്കുകയും ശരീരഭാരം വര്‍ദ്ധിപ്പിക്കുകയും ചെയ്യും. എന്നാല്‍ , അണ്ടിപ്പരിപ്പ്, ചീസ് അല്ലെങ്കില്‍ മുട്ട പോലുള്ള പ്രോട്ടീന്‍ സമ്പുഷ്ടമായ ലഘുഭക്ഷണങ്ങള്‍ രക്തത്തിലെ പഞ്ചസാരയുടെ അളവ് സ്ഥിരപ്പെടുത്തുകയും വിശക്കുമ്പോള്‍ മധുരമുള്ള ഭക്ഷണങ്ങളിലേക്ക് എത്താനുള്ള തോന്നല്‍ കുറയ്ക്കുകയും ചെയ്യും.

  1. ജലാംശം നിലനിര്‍ത്തുക

ദിവസം മുഴുവന്‍ ധാരാളം വെള്ളം കുടിക്കുന്നത് ജലാംശം നിലനിര്‍ത്താനും പഞ്ചസാരയുടെ ആസക്തി കുറയ്ക്കാനും സഹായിക്കും. ഇത് നിര്‍ജലീകരണ സാധ്യത കുറയ്ക്കാനും സഹായിക്കും.

  1. ലേബലുകള്‍ ശ്രദ്ധാപൂര്‍വ്വം വായിക്കുക

പല സംസ്‌കരിച്ച ഭക്ഷണങ്ങളിലും പഞ്ചസാര അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. ഉയര്‍ന്ന ഫ്രക്ടോസ് കോണ്‍ സിറപ്പ്, സുക്രോസ് അല്ലെങ്കില്‍ അഗേവ് നെക്റ്റര്‍ എന്നിങ്ങനെ വ്യത്യസ്ത പേരുകളില്‍ ലിസ്റ്റുചെയ്തിരിക്കുന്ന പഞ്ചസാരയുടെ ചേരുവകള്‍ ഉണ്ടോയെന്ന് അറിയാന്‍ ലേബലുകള്‍ പരിശോധിക്കുക.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *