Health

ഉയര്‍ന്ന കൊളസ്ട്രോള്‍ തടയാന്‍ ഉലുവ ഇല ജ്യൂസ്

ഉലുവ ജ്യൂസ് കുടിക്കുന്നത് ഉയര്‍ന്ന കൊളസ്‌ട്രോള്‍ കുറയ്ക്കാനും ധമനികളില്‍ അടഞ്ഞുകിടക്കുന്നവ തടയാനും സഹായിക്കുന്നു.

ഉയര്‍ന്ന കൊളസ്ട്രോള്‍ ഹൃദ്രോഗത്തിന്റെ ഒരു പ്രധാന കാരണമാണ്. അടഞ്ഞ ധമനികള്‍ ഹൃദയാഘാതത്തിനുള്ള സാധ്യത ഗണ്യമായി വര്‍ദ്ധിപ്പിക്കുന്നു. കൊളസ്‌ട്രോള്‍ നിയന്ത്രിക്കാന്‍ മരുന്നുകള്‍ ഉപയോഗിക്കുമ്പോള്‍ ഉലുവ ഇല ജ്യൂസ് പോലുള്ള പ്രകൃതിദത്ത മാര്‍ഗങ്ങള്‍ ഹൃദയാരോഗ്യം പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കുന്നതില്‍ ഒരു പ്രധാന പങ്ക് വഹിക്കുന്നു .

ഉലുവ ഇലകളില്‍ പോഷകങ്ങളും ബയോ ആക്റ്റീവ് സംയുക്തങ്ങളും അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. ഇത് കൊളസ്‌ട്രോള്‍ കുറയ്ക്കാനും വീക്കം കുറയ്ക്കാനും മൊത്തത്തിലുള്ള ഹൃദയാരോഗ്യം മെച്ചപ്പെടുത്താനും സഹായിക്കും.

ഉലുവയിലയുടെ ഗുണങ്ങള്‍

  1. LDL കൊളസ്‌ട്രോള്‍ (മോശം കൊളസ്‌ട്രോള്‍) കുറയ്ക്കാന്‍ സഹായിക്കുന്നു

ഉലുവ ഇലകളില്‍ ലയിക്കുന്ന നാരുകള്‍ അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. ഇത് ലോ ഡെന്‍സിറ്റി ലിപ്പോപ്രോട്ടീന്‍ (എല്‍ഡിഎല്‍) കുറയ്ക്കാന്‍ സഹായിക്കുന്നു. ഉയര്‍ന്ന അളവിലുള്ള എല്‍ഡിഎല്‍ കൊളസ്ട്രോള്‍ ധമനികളില്‍ അടിഞ്ഞുകൂടുന്ന പ്ലാക്ക് നീക്കം ചെയ്യുന്നു. ഇത് രക്തപ്രവാഹം സുഗമമാക്കുന്നു .

  1. ലയിക്കുന്ന നാരുകള്‍ അടങ്ങിയിരിക്കുന്നു

ഉലുവ ഇലകളില്‍ ലയിക്കുന്ന നാരുകള്‍ അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. ഇത് കൊളസ്‌ട്രോള്‍ കുറയ്ക്കുന്നതിന് സഹായിക്കുന്നു . ഒപ്പം ഈ നാരുകള്‍ ദഹനവ്യവസ്ഥയില്‍ കൊളസ്‌ട്രോളുമായി ബന്ധിപ്പിക്കുന്നു. ഭക്ഷണത്തില്‍ ഉലുവയില നീര് ചേര്‍ക്കുന്നതിലൂടെ കൊളസ്‌ട്രോളിന്റെ അളവ് ഫലപ്രദമായി കുറയ്ക്കാനും ആരോഗ്യകരമായ ഹൃദയപ്രവര്‍ത്തനത്തിനും സഹായിക്കും .

3.ആന്റിഓക്സിഡന്റുകളാല്‍ സമ്പന്നം

ഉലുവയുടെ ആന്റിഓക്സിഡന്റ് ഗുണങ്ങള്‍ ശരീരത്തിലെ ഓക്സിഡേറ്റീവ് സ്ട്രെസിനെ ചെറുക്കാന്‍ സഹായിക്കുന്നു. ഉലുവയില നീരിലെ ആന്റിഓക്സിഡന്റുകള്‍ ഹൃദയാരോഗ്യം സംരക്ഷിക്കാന്‍ സഹായിക്കും. ഇത് ആരോഗ്യകരമായ ധമനികളുടെയും ഹൃദയത്തിന്റെ മൊത്തത്തിലുള്ള പ്രവര്‍ത്തനത്തെയും മെച്ചപ്പെടുത്തുന്നു .

  1. ആന്റി-ഇന്‍ഫ്‌ലമേറ്ററി ഇഫക്റ്റുകള്‍

വിട്ടുമാറാത്ത വീക്കം ഹൃദ്രോഗത്തിനും ഉയര്‍ന്ന കൊളസ്‌ട്രോളിനും ഒരു പ്രധാന കാരണമാണ് . ശരീരത്തിലെ വീക്കം കുറയ്ക്കാന്‍ സഹായിക്കുന്ന ഗുണങ്ങള്‍ ഉലുവയില്‍ ഉണ്ട്. ഉലുവയില ജ്യൂസ് കഴിക്കുന്നത് ഹൃദയ പ്രശ്‌നങ്ങള്‍ക്കുള്ള സാധ്യത കുറയ്ക്കും.

  1. രക്തത്തിലെ പഞ്ചസാരയുടെ അളവ് നിയന്ത്രിക്കാന്‍ സഹായിക്കുന്നു രക്തത്തിലെ ഉയര്‍ന്ന പഞ്ചസാരയുടെ അളവ് കൊളസ്‌ട്രോള്‍ പ്രശ്‌നങ്ങള്‍ക്ക് കാരണമാകും. രക്തത്തിലെ പഞ്ചസാരയുടെ നിയന്ത്രണം മെച്ചപ്പെടുത്തുന്നതുമായി ഉലുവ ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്നു. ഇത് കൊളസ്‌ട്രോള്‍ സംബന്ധമായ പ്രശ്‌നങ്ങള്‍ തടയാന്‍ സഹായിക്കും .

ഉയര്‍ന്ന കൊളസ്‌ട്രോള്‍ അളവ് നിയന്ത്രിക്കുന്നതിനും ഹൃദയാരോഗ്യം പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കുന്നതിനുമുള്ള പ്രകൃതിദത്തവും ഫലപ്രദവുമായ പ്രതിവിധിയാണ് ഉലുവ ഇല ജ്യൂസ്. എല്‍ഡിഎല്‍ കൊളസ്ട്രോള്‍ കുറയ്ക്കാനും ട്രൈഗ്ലിസറൈഡുകള്‍ കുറയ്ക്കാനും വീക്കത്തെ ചെറുക്കാനും രക്തചംക്രമണം മെച്ചപ്പെടുത്താനുമുള്ള ഇതിന്റെ കഴിവ് ധമനികളെ മെച്ചപ്പെടുത്തുന്നു . സമീകൃതമായ ഭക്ഷണത്തില്‍ ഉലുവയുടെ നീര് ഉള്‍പ്പെടുത്തുന്നത് ഹൃദയ സംബന്ധമായ അസുഖങ്ങള്‍ക്കുള്ള സാധ്യത ഗണ്യമായി കുറയ്ക്കും.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *