Healthy Food

പഞ്ചസാര എന്നെന്നേക്കുമായി ഉപേക്ഷിക്കാനുള്ള 8 ലളിതവഴികൾ, വിദഗ്ദ്ധർ പങ്കുവെക്കുന്നു

മെച്ചപ്പെട്ട ആരോഗ്യത്തിനായുള്ള ഏറ്റവും മികച്ച ഭക്ഷണശീലങ്ങളിൽ ഒന്ന് പഞ്ചസാരയുടെ ഉപഭോഗം കുറയ്ക്കുക എന്നതാണ്. പ്രത്യേകിച്ചും അരിഭക്ഷണം ധാരാളം കഴിക്കുന്ന മലയാളികള്‍. ഭക്ഷണത്തിലെ പഞ്ചസാരയുടെ അമിതമായ ഉപഭോഗം മൂഡ് ഡിസോർഡർ, പൊണ്ണത്തടി, ടൈപ്പ് 2 പ്രമേഹം, ഹൃദ്രോഗം വരെയുള്ള ആരോഗ്യപ്രശ്നങ്ങളുമായി ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്നു.

ഇവയിൽ ഏതെങ്കിലും രോഗം നിങ്ങള്‍ക്ക് പാരമ്പര്യമായി ലഭിക്കാന്‍ സാദ്ധ്യതകൂടി ഉണ്ടെങ്കിൽ പഞ്ചസാര ഈ രോഗങ്ങളുടെ സാധ്യത വർദ്ധിപ്പിക്കുന്നു. നോയ്ഡയിലെ ശാരദ ഹോസ്പിറ്റലിലെ സീനിയർ കൺസൾട്ടന്റും ഫിസിഷ്യനുമായ ഡോ. ശ്രേയ് കുമാർ ശ്രീവാസ്തവ് പഞ്ചസാര ഉപേക്ഷിക്കാൻ സഹായിക്കുന്ന ചില എളുപ്പവഴികൾ പങ്കുവയ്ക്കുകയുണ്ടായി. അവ ചുവടെ ചേർക്കുന്നു

  1. പഞ്ചസാരയുടെ ഉറവിടങ്ങൾ അറിയുക

പഞ്ചസാര മധുരപലഹാരങ്ങളിൽ മാത്രമല്ല ബ്രെഡ്, സോസുകൾ, ധാന്യങ്ങൾ, രുചികരമായ ലഘുഭക്ഷണങ്ങൾ തുടങ്ങിയ പല സംസ്കരിച്ച ഭക്ഷണങ്ങളിലും അടങ്ങിയിരിക്കുന്നു . അതിനാൽ എല്ലാ ഉൽപ്പന്നങ്ങളുടെയും പുറകിലുള്ള പോഷകാഹാര ലേബലുകൾ ശ്രദ്ധാപൂർവ്വം വായിക്കാൻ ശ്രമിക്കുക. ‘ഹൈ-ഫ്രക്ടോസ് കോൺ സിറപ്പ്’, ‘സുക്രോസ്’, ‘ഗ്ലൂക്കോസ്’ തുടങ്ങിയ പദങ്ങൾ നോക്കുക.കാരണം ഇവ പ്രധാന പഞ്ചസാര ഡെറിവേറ്റീവുകളിൽ ചിലതാണ്.

  1. ക്രമേണ പഞ്ചസാര ഒഴിവാക്കാൻ ശ്രമിക്കുക

പെട്ടെന്ന് പഞ്ചസാര ഉപേക്ഷിക്കുന്നത് പ്രശ്നങ്ങൾ സൃഷ്ടിച്ചേക്കാം . അതിനാൽ പഞ്ചസാരയുടെ അളവ് ക്രമേണ കുറച്ചുകൊണ്ട് വരാൻ ശ്രമിക്കുക . ഉദാഹരണത്തിന്, കാപ്പിയിൽ രണ്ട് ടീസ്പൂൺ പഞ്ചസാര ചേർക്കുന്നത് നിങ്ങൾക്ക് ശീലമാണെങ്കിൽ, അത് ഒന്നായി, പകുതിയായി കുറയ്ക്കുക, തുടർന്ന് പഞ്ചസാര ഇല്ലാതെ ഉപയോഗിക്കാൻ ശ്രമിക്കുക .

  1. പ്രോസസ് ചെയ്യാത്ത ഭക്ഷണം തിരഞ്ഞെടുക്കുക

    ആഹാരശീലത്തിൽ പ്രോസസ്സ് ചെയ്യാത്ത ഭക്ഷണം ഉൾപ്പെടുത്താൻ ശ്രമിക്കണമെന്ന് ഡോക്ടർ ശ്രീവാസ്തവ് പറയുന്നു . പഴങ്ങൾ, പച്ചക്കറികൾ, ധാന്യങ്ങൾ, പ്രോട്ടീനുകൾ, ആരോഗ്യകരമായ കൊഴുപ്പുകൾ എന്നിവയെല്ലാം ചേർന്നവയിൽ പഞ്ചസാര വളരെ കുറവാണ്. കൂടാതെ രക്തത്തിലെ പഞ്ചസാരയെ സ്ഥിരപ്പെടുത്താനും വിശപ്പ് കുറയ്ക്കാനും സഹായിക്കുന്ന പോഷകങ്ങളാണ് ഇവ.
  2. പഞ്ചസാരയ്ക്ക് പകരം മറ്റുള്ളവ

മധുരം ആവശ്യമുള്ളപ്പോൾ പഴങ്ങൾ, വാനില എക്സ്ട്രാക്‌റ്റ് പോലുള്ള ഭക്ഷണങ്ങളിലേക്ക് തിരിയുക, ഇത് സംസ്‌കരിച്ച പഞ്ചസാരയുടെ പാർശ്വഫലങ്ങളില്ലാതെ രുചി കൂട്ടുന്നു.

  1. ജലാംശം
    വെള്ളം കുടിക്കുന്നത് മധുരമുള്ള ലഘുഭക്ഷണങ്ങൾ കഴിക്കാനുള്ള ആഗ്രഹം കുറയ്ക്കാൻ സഹായിക്കും. സാധാരണ വെള്ളം ബുദ്ധിമുട്ടെങ്കിൽ ഹെർബൽ ടീയും മറ്റും ഉപയോഗിക്കുക .
  2. സ്നാക്ക് സ്മാർട്ട്:
    അണ്ടിപ്പരിപ്പുകൾ പോലുള്ളവ ശീലമാക്കുക മധുരപലഹാരങ്ങൾ തടയാൻ ആരോഗ്യകരമായ ലഘുഭക്ഷണങ്ങൾ കയ്യിൽ കരുതുക. അണ്ടിപ്പരിപ്പ്, ഗ്രീക്ക് തൈര്, അല്ലെങ്കിൽ പഴം എന്നിവ രക്തത്തിലെ പഞ്ചസാര വർദ്ധിപ്പിക്കാത്ത ഉത്പന്നങ്ങളാണ്.
  3. പാനീയങ്ങൾ തിരഞ്ഞെടുക്കുമ്പോൾ ശ്രദ്ധിക്കുക:

    സോഡ, എനർജി ഡ്രിങ്കുകൾ, പഴച്ചാറുകൾ തുടങ്ങിയവ പഞ്ചസാരയുടെ പ്രധാന ഉറവിടങ്ങളാണ്. ഇത് ഒഴിവാക്കുക.
  4. മതിയായ ഉറക്കം ഉറപ്പുവരുത്തുക

ആവശ്യത്തിന് ഉറങ്ങാത്തത് പഞ്ചസാരയുടെ ആസക്തിയും വിശപ്പിന്റെ ഹോർമോൺ അസന്തുലിതാവസ്ഥയുമായി ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്നു. ആരോഗ്യമുള്ളവരായിരിക്കാനും നിർജ്ജലീകരണം ഉണ്ടാകാതിരിക്കാനും പഞ്ചസാര ഉപേക്ഷിക്കുക. പകരം, ഭക്ഷണക്രമത്തിൽ പഞ്ചസാരയുടെ അളവ് ക്രമേണ കുറയ്ക്കുക

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *