ലോകമെമ്പാടുമുള്ള ശതകോടിക്കണക്കിന് ആളുകളുടെ പ്രധാന ഭക്ഷണമാണ് അരി. ശരീരഭാരം വർദ്ധിപ്പിക്കുന്നതിന്, പ്രത്യേകിച്ച് വയറു കൂടുന്നതിന് ചോറ് കഴിക്കുന്നത് കാരണമാകുമെന്ന് പറയാറുണ്ട്. എന്നാൽ അരി ഭക്ഷണം നിങ്ങളുടെ വയറുകൂട്ടുമോ ?
ഏതൊരു ഭക്ഷണത്തെയും പോലെ ഇവയും ശരീരത്തിന് അമിതമായി നല്ലതോ ചീത്തയോ അല്ല എന്നതാണ് സത്യം. നമ്മുടെ അരക്കെട്ടിൽ കൊഴുപ്പടിയുന്നതിനു കാരണം പാരമ്പര്യഘടകങ്ങള്, വ്യായാമം, പൊതുവായ ഭക്ഷണരീതികൾ എന്നിവയുൾപ്പെടെ വിവിധ ഘടകങ്ങളാണ്. ഉയർന്ന ഗ്ലൈസെമിക് സൂചികയുള്ള ശുദ്ധീകരിച്ച വെള്ള അരി, രക്തത്തിലെ പഞ്ചസാരയുടെ വർദ്ധനവിനും ശരീരഭാരം വർദ്ധിപ്പിക്കുന്നതിനും കാരണമാകുമെങ്കിലും, തവിട്ട് അരി പോലുള്ള ധാന്യങ്ങൾ ആരോഗ്യകരമാണ്. മിതത്വം, ശ്രദ്ധാപൂർവ്വമായ ഭക്ഷണം, സമീകൃതാഹാരം എന്നിവയാണ് ശരീരത്തിന് പ്രധാനം.
ചോറ് വയറിലെ കൊഴുപ്പിന് നേരിട്ട് കാരണമാകില്ലെങ്കിലും, അതിന്റെ ഉപഭോഗവുമായി ബന്ധപ്പെട്ട ചില ഘടകങ്ങൾ ശരീരഭാരം വർദ്ധിപ്പിക്കുന്നതിന് കാരണമാകും.
- ഗ്ലൈസെമിക് സൂചികയും രക്തത്തിലെ പഞ്ചസാരയുടെ വർദ്ധനവും
വെളുത്ത അരി, ഒരു ശുദ്ധീകരിച്ച കാർബോഹൈഡ്രേറ്റ് എന്ന നിലയിൽ, ഉയർന്ന ഗ്ലൈസെമിക് സൂചികയുള്ളതിനാൽ രക്തത്തിലെ പഞ്ചസാരയുടെ വർദ്ധനവിന് കാരണമാകുമെന്ന് പറയുന്നു . ഇത്, ഇൻസുലിൻ എന്ന ഹോർമോണിന്റെ ആവിർഭാവത്തിന് കാരണമാകുന്നു. ഇത് കൊഴുപ്പ് സംഭരിക്കുന്നതിനെ ബാധിക്കും. വെളുത്ത അരിയിൽ നിന്ന് വ്യത്യസ്തമായി, മുഴുവൻ ധാന്യമായ തവിട്ട് അരിക്ക് കുറഞ്ഞ ഗ്ലൈസെമിക് സൂചികയുണ്ട്. ഇത് ഇൻസുലിൻ അളവ് താരതമ്യേന കുറയ്ക്കുകയും വയറിന്റെ ഭാഗത്ത് കൊഴുപ്പ് സംഭരിക്കുന്നതിനുള്ള സാധ്യത കുറയ്ക്കുകയു ചെയ്യുന്നു.
- കലോറി ഉപഭോഗവും നിയന്ത്രണവും
ചോറിനോടൊപ്പം കൊഴുപ്പ് കൂടിയ കറികൾ ഉപയോഗിച്ച് കഴിച്ചാൽ ഭാരം കൂടാൻ സാധ്യതയുണ്ട്. അമിതമായി കഴിച്ചാൽ ശരീരഭാരം വർദ്ധിപ്പിക്കാൻ സഹായിക്കുന്ന കലോറി അടങ്ങിയ ഭക്ഷണമാണ് അരി. ഈ അധിക ഊർജ്ജം അടിവയർ ഉൾപ്പെട്ട ശരീരത്തിലെ എല്ലായിടത്തും കൊഴുപ്പായി സംഭരിക്കപ്പെടും. ഇത് ഒഴിവാക്കാൻ നിങ്ങളുടെ ഭക്ഷണത്തിലെ മൊത്തം കലോറി നിയന്ത്രിക്കുകയും ശ്രദ്ധിക്കുകയും ചെയ്യുക.
- നാരുകളുടെ അഭാവം
അരിയിൽ നാരുകൾ കുറവായതിനാൽ ഇത് ദഹനത്തെ തടസ്സപ്പെടുത്തും. അതിനാൽ, ചോറ് കഴിച്ചതിന് ശേഷം നിങ്ങൾക്ക് എത്ര പെട്ടെന്നാണ് വിശപ്പ് തോന്നുന്നതെന്ന് പരിശോധിക്കേണ്ടതുണ്ട്. നാരിന്റെ അഭാവം വിശപ്പും അമിതഭക്ഷണവും ഉണ്ടാക്കും. തവിട്ട് അരിയുടെ ചോറ് നാരുകളാൽ സമ്പന്നമാണ് . ഈ നാരുകള് വിശപ്പ് നിയന്ത്രിക്കാനും ദഹനത്തെ സഹായിക്കാനും സഹായിക്കും .
വയറ്റിലെ കൊഴുപ്പ് കൂടാതെ ചോറ് എങ്ങനെ കഴിക്കാം?
- ബ്രൗൺ റൈസ് തിരഞ്ഞെടുക്കുക: – ഇത് നാരുകളാൽ സമ്പന്നമാണ്. ഇത് ദഹനത്തെ സഹായിക്കുന്നു. ഇതിന്റെ കുറഞ്ഞ ഗ്ലൈസെമിക് സൂചിക, രക്തത്തിലെ പഞ്ചസാരയുടെ അളവ് സാവധാനത്തിലും സ്ഥിരതയിലും വർദ്ധിക്കുന്നതിലേക്ക് നയിക്കുന്നു. ഇത് ഇൻസുലിൻ സ്പൈക്കുകളുടെയും തുടർന്നുള്ള കൊഴുപ്പ് സംഭരണത്തിന്റെയും അപകടസാധ്യത കുറയ്ക്കുന്നു.
- ഭാരനിയന്ത്രണം പാലിക്കുക: – ശരീര വണ്ണം ശ്രദ്ധിക്കുക. ഒരു ഏകദേശം അര മുതൽ ഒരു കപ്പ് വരെ പാകം ചെയ്ത ചോറ് കഴിക്കുക . അമിതമായി ഭക്ഷണം കഴിക്കുന്നത് ഒഴിവാക്കുക. കാരണം അമിതമായ ഉപഭോഗം ശരീരഭാരം വർദ്ധിപ്പിക്കുന്നതിന് ഇടയാക്കും.
- പച്ചക്കറികളുമായും പ്രോട്ടീനുമായും ചേര്ത്ത് കഴിക്കുക: – ചോറ് പച്ചക്കറികളുമായും പയർ, ചെറുപയർ അല്ലെങ്കിൽ ചിക്കൻ പോലുള്ള പ്രോട്ടീന്റെ നല്ല ഉറവിടങ്ങളുമായും സംയോജിപ്പിച്ച് കഴിക്കുക . ഇത് നിങ്ങളുടെ ഭക്ഷണം സന്തുലിതമാക്കാനും സുസ്ഥിരമായ ഊർജ്ജം പ്രദാനം ചെയ്യാനും അമിതമായി ഭക്ഷണം കഴിക്കുന്നത് തടയാനും സഹായിക്കുന്നു.
- അരി ശരിയായി ആവിയിൽ വേവിക്കുക അല്ലെങ്കിൽ തിളപ്പിക്കുക: നിങ്ങൾ പാകം ചെയ്യുന്ന രീതി നിങ്ങളുടെ ഭാരത്തെ സ്വാധീനിക്കും. ആവിയിൽ വേവിക്കുകയോ തിളപ്പിക്കുകയോ ചെയ്യുന്നത് ആരോഗ്യകരമായ രീതിയാണ്. അരി വറുക്കുകയോ എണ്ണയോ നെയ്യോ അധികം ചേർക്കുകയോ ചെയ്യുന്നത് ഒഴിവാക്കുക. ഇത് കലോറിയുടെ അളവ് വർദ്ധിപ്പിക്കും.
- ചോറ് കഴിക്കുന്ന സമയം: – ദിവസം നേരത്തെ ചോറ് കഴിക്കുന്നത് ശീലമാക്കുക . നേരത്തെ കഴിച്ച കാർബോഹൈഡ്രേറ്റുകൾ കൊഴുപ്പായി സൂക്ഷിക്കുന്നതിനുപകരം ഊർജത്തിനായി ഉപയോഗിക്കാനുള്ള സാധ്യത കൂടുതലാണ്.