Lifestyle

ഗ്യാസിനെ പേടിക്കേണ്ട, വൻപയർ കഴിക്കാം; നിസ്സാരക്കാരനല്ല ഈ വൃക്കയുടെ ആകൃതിയിലുള്ളവന്‍

വൻപയർ പലപ്പോഴും വയറ്റിലെ അസ്വസ്ഥത, ഗ്യാസ് എന്നിവയ്ക്ക് കാരണമാകുന്നു. വൃക്കയുടെ ആകൃതിയിലുള്ള ഈ പയർ കഴിക്കുന്നത് വയറിനെ അസ്വസ്ഥമാക്കുമെങ്കിലും ഇവ ആരോഗ്യ ഗുണങ്ങൾ ഏറെയുള്ളവയാണ്. സാധാരണയായി അവ നന്നായി പാകം ചെയ്യാത്തപ്പോഴോ അമിതമായി കഴിക്കുമ്പോഴോ ആണ് ഗ്യാസ് പോലുള്ള പ്രശ്നങ്ങൾ ഉണ്ടാകാറുള്ളത് .

വാസ്തവത്തിൽ, ഇവ സമീകൃതാഹാരത്തിന്റെ ഭാഗമായിരിക്കേണ്ടതുണ്ട്. കാരണം അവയിൽ പ്രോട്ടീൻ, ഫൈബർ, പൊട്ടാസ്യം തുടങ്ങിയ പോഷകങ്ങൾ അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. അവ നിങ്ങളുടെ ഹൃദയത്തിനും കുടലിനും ഗുണം ചെയ്യും. കടും ചുവപ്പ് നിറത്തിൽ സാധാരണയായി കാണപ്പെടുന്ന ഈ വൻപയർ പ്രമേഹമുള്ളവർക്കും കഴിക്കാം.

വൻപയറിന്റെ പോഷകമൂല്യം

  • പ്രോട്ടീൻ: 7.69 ഗ്രാം
  • കാർബോഹൈഡ്രേറ്റ്സ്: 21.5 ഗ്രാം
  • നാരുകൾ: 5.4 ഗ്രാം
  • കാൽസ്യം: 46 മില്ലിഗ്രാം
  • ഇരുമ്പ്: 1.38 മില്ലിഗ്രാം
  • പൊട്ടാസ്യം: 215 മില്ലിഗ്രാം
  • കലോറി: 123 കിലോ കലോറി
  • ഫോളേറ്റ് (വിറ്റാമിൻ ബി9): 130 എംസിജി
  • മഗ്നീഷ്യം: 45 മില്ലിഗ്രാം

വൻപയറിന്റെ ആരോഗ്യ ഗുണങ്ങൾ എന്തൊക്കെയാണ്?

  1. സസ്യാധിഷ്ഠിത പ്രോട്ടീനാൽ സമ്പന്നമാണ്: പോഷക സാന്ദ്രമായ ഇവ സസ്യ പ്രോട്ടീന്റെ നല്ല ഉറവിടമാണ് ഇത്. സസ്യാഹാരികൾക്ക് മികച്ച ഓപ്ഷനാണ്. ഇതിലെ ഉയർന്ന പ്രോട്ടീൻ പേശികളുടെ വളർച്ചയ്ക്കും മറ്റും സഹായിക്കുന്നു. ഭക്ഷണ ആസക്തി കുറയ്ക്കാനും ഇവ സഹായിക്കുന്നു.
  2. ശരീരഭാരം കുറയ്ക്കാൻ സഹായിക്കുന്നു: ഇവയിൽ കൊഴുപ്പ് കുറവാണ്. കൂടാതെ ഡയറ്ററി ഫൈബറും പ്രോട്ടീനും കൂടുതലാണ്. അതിനാൽ ഭാരം നിയന്ത്രിക്കാൻ ആഗ്രഹിക്കുന്ന ആളുകൾക്ക് ഇവ അനുയോജ്യമാണ് . ഇത് നാരുകളിലെ ദഹനത്തെ മന്ദഗതിയിലാക്കാനും കുറച്ച് സമയത്തേക്ക് വയർ നിറഞ്ഞിരിക്കാനും സഹായിക്കും . ഒപ്പം പ്രോട്ടീൻ, മെറ്റബോളിസം വർദ്ധിപ്പിക്കുകയും വിശപ്പ് കുറയ്ക്കുകയും ചെയ്യുമെന്ന് വിദഗ്ദ്ധർ പറയുന്നു.
  3. രക്തത്തിലെ പഞ്ചസാര നിയന്ത്രണത്തിന് സഹായിക്കുന്നു: ഇവ രക്തത്തിലെ പഞ്ചസാരയുടെ അളവ് സാവധാനത്തിലും സ്ഥിരതയിലും വർദ്ധിപ്പിക്കും. വൻ പയർ ടൈപ്പ് 2 പ്രമേഹമുള്ള ആളുകൾക്ക് അനുയോജ്യമാണ്.
    .
  4. ഹൃദയാരോഗ്യം മെച്ചപ്പെടുത്തുന്നു : പൊട്ടാസ്യം, മഗ്നീഷ്യം എന്നിവ ഇവയിൽ അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. ഇത് ഹൃദയാരോഗ്യത്തെ മെച്ചപ്പെടുത്തുന്നു . ഹൃദ്രോഗത്തിനും ഹൃദയാഘാതത്തിനും സാധ്യതയുള്ളവരിൽ വൻപയർ രക്തസമ്മർദ്ദം കുറയ്ക്കുമെന്നും വിദഗ്ദ്ധർ പറയുന്നു.
  5. ദഹന ആരോഗ്യത്തെ പിന്തുണയ്ക്കുന്നു : നാരുകൾ കൂടുതലുള്ളതിനാൽ ഇവയുടെ മിതമായ അളവിലുള്ള ഉപയോഗം ദഹനം മെച്ചപ്പെടുത്തും. “അവ കുടൽ-സൗഹൃദ ബാക്ടീരിയകളെ പോഷിപ്പിക്കുന്നു, അതിനാൽ കുടൽ മൈക്രോബയോമിന്റെ ആരോഗ്യം മെച്ചപ്പെടുത്താൻ ഇത് സഹായിക്കും. ഇവയിലെ നാരുകൾക്ക് മലബന്ധം തടയാനും കഴിവുണ്ട്.
  6. കാൻസർ സാധ്യത കുറയ്ക്കുന്നു: ആന്റിഓക്‌സിഡന്റുകളും പോളിഫെനോൾസ്, ഫ്ലേവനോയ്ഡുകൾ, ലിഗ്നാൻസ് തുടങ്ങിയ സസ്യ സംയുക്തങ്ങളും ഇതിൽ അടങ്ങിയിരിക്കുന്നു. അവ ക്യാൻസറിനെ ചെറുക്കാൻ സഹായിക്കും. കിഡ്‌നൗ ഹൂണും ഡോറോൺകോഡ് റിക്കും ഉൾപ്പെടെയുള്ള പയർവർഗ്ഗങ്ങളുടെ ഉയർന്ന ഉപഭോഗം ക്യാൻസറുകളുടെ സാധ്യത കുറയ്ക്കുന്നതായി കണ്ടെത്തി . ആമാശയം, വൻകുടൽ അർബുദം, കിഡ്‌നി കാൻസർ എന്നിവയായിരുന്നു ഇവയിൽ ഉൾപ്പെടുന്നത് .
  7. തലച്ചോറിന്റെ പ്രവർത്തനത്തെ പിന്തുണയ്ക്കുന്നു: വൻപയറിന്റെ ഒരു ഗുണം തലച്ചോറുമായി ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്നു. ഇതിലെ ബി വിറ്റാമിനുകൾ, ഫോളേറ്റ്, മഗ്നീഷ്യം എന്നിവ തലച്ചോറിന്റെ പ്രവർത്തനം മെച്ചപ്പെടുത്തുന്നതിനും മാനസികാവസ്ഥയുടെ സ്ഥിരതയ്ക്കും കാരണമായേക്കാം. “ഫോളേറ്റും ഇരുമ്പും ചുവന്ന രക്താണുക്കൾ ഉത്പാദിപ്പിക്കാൻ സഹായിക്കും, ഒപ്പം തലച്ചോറിലേക്ക് ഓക്സിജന്റെ മെച്ചപ്പെട്ട വിതരണം ഉറപ്പാക്കുകയും ചെയ്യുമെന്ന് വിദഗ്ദ്ധർ പറയുന്നു.
  8. എല്ലുകളും സന്ധികളും ബലപ്പെടുത്തുന്നു: കാൽസ്യം, മഗ്നീഷ്യം തുടങ്ങിയ അസ്ഥികളെ ശക്തിപ്പെടുത്തുന്ന പോഷകങ്ങൾ ഈ സൂപ്പർഫുഡിൽ അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. ഇത് എല്ലുകളെ ശക്തമാക്കുന്നു.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *