ബാര്ബഡോസ് ചെറി അല്ലെങ്കില് വെസ്റ്റ് ഇന്ത്യന് ചെറി എന്നറിയപ്പെടുന്ന അസെറോള ചെറി കരീബിയ, മധ്യ അമേരിക്ക, തെക്കേ അമേരിക്ക എന്നിവിടങ്ങളിലാണ് കാണപ്പെടുന്നത്. ഈ ചെറികള് രുചികരമാണ് എന്നതിനൊപ്പം അവയ്ക്ക് നിരവധി ആരോഗ്യ ആനുകൂല്യങ്ങളുമുണ്ട്.
വിറ്റാമിന് സിയുടെ ഏറ്റവും സമ്പന്നമായ പ്രകൃതിദത്ത സ്രോതസ്സുകളിലൊന്നാണ് അസെറോള ചെറി. ഓറഞ്ച്, നാരങ്ങ തുടങ്ങിയ സാധാരണ പഴങ്ങളെക്കാള് വിറ്റാമിന് സി ഇവയില് അടങ്ങിയിരിക്കുന്നു.
അസെറോള ചെറികളില് ആന്റിഓക്സിഡന്റുകള്, അവശ്യ വിറ്റാമിനുകള്, ധാതുക്കള് എന്നിവ അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. ഇത് രോഗപ്രതിരോധ ശേഷി, ആരോഗ്യം, ചര്മ്മത്തിന്റെ പുനരുജ്ജീവനം, ദഹന ക്ഷേമം, ഹൃദയാരോഗ്യം എന്നിവയെ പിന്തുണയ്ക്കുന്നു. ഇതിലെ പോഷകങ്ങളുടെ സംയോജനം മൊത്തത്തിലുള്ള ആരോഗ്യം വര്ദ്ധിപ്പിക്കുന്നതിനൊപ്പം വിട്ടുമാറാത്ത രോഗങ്ങളെ തടയുന്നതിനും യുവത്വം പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കുന്നതിനും സഹായകമാണ്.
വിറ്റാമിന് സിയുടെ സമ്പന്നമായ ഉറവിടം
ഓറഞ്ചിനെയും നാരങ്ങയെയും മറികടക്കുന്ന വിറ്റാമിന് സിയുടെ ഏറ്റവും സമ്പന്നമായ പ്രകൃതിദത്ത സ്രോതസ്സുകളിലൊന്നാണ് അസെറോള ചെറി.
വിറ്റാമിന് സി രോഗപ്രതിരോധ ശേഷി വര്ദ്ധിപ്പിക്കുകയും കൊളാജന് ഉത്പാദനം മെച്ചപ്പെടുത്തുകയും ഫ്രീ റാഡിക്കലുകളുടെ നാശത്തില് നിന്ന് കോശങ്ങളെ സംരക്ഷിക്കുന്നതിനുള്ള ശക്തമായ ആന്റിഓക്സിഡന്റായി പ്രവര്ത്തിക്കുകയും ചെയ്യുന്നു.
ആന്റിഓക്സിഡന്റുകളാല് സമ്പന്നം
വിറ്റാമിന് സി കൂടാതെ, അസെറോള ചെറികളില് കരോട്ടിനോയിഡുകള്, ആന്തോസയാനിനുകള്, ബയോഫ്ളവനോയിഡുകള് എന്നിവ അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. ഇത് ഓക്സിഡേറ്റീവ് സമ്മര്ദ്ദത്തെ ചെറുക്കുകയും ക്യാന്സര്, ഹൃദ്രോഗം തുടങ്ങിയ വിട്ടുമാറാത്ത രോഗങ്ങളുടെ സാധ്യത കുറയ്ക്കുകയും ചെയ്യുന്നു.
ചര്മ്മത്തിന്റെ ആരോഗ്യത്തെ പിന്തുണയ്ക്കുന്നു
ഉയര്ന്ന വൈറ്റമിന് സിയും ആന്റിഓക്സിഡന്റ് ഗുണങ്ങളും കൊളാജന് സിന്തസിസ് പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കുന്നതിലൂടെയും ചുളിവുകളും നേര്ത്ത വരകളും പോലുള്ള വാര്ദ്ധക്യത്തിന്റെ ലക്ഷണങ്ങള് കുറയ്ക്കുന്നതിനും യുവത്വവും തിളങ്ങുന്ന ചര്മ്മവും നിലനിര്ത്തുന്നതിനും സഹായിക്കുന്നു.
ചര്മ്മത്തിന് തിളക്കം നല്കാനും പിഗ്മെന്റേഷനെ ചെറുക്കാനും ചര്മ്മസംരക്ഷണ ഉല്പ്പന്നങ്ങളില് അസെറോള ഉപയോഗിക്കാറുണ്ട്
രോഗപ്രതിരോധ ശേഷി വര്ദ്ധിപ്പിക്കുന്നു
ആന്റിമൈക്രോബയല്, ആന്റി-ഇന്ഫ്ലമേറ്ററി ഗുണങ്ങള് രോഗപ്രതിരോധ ശേഷി വര്ധിപ്പിക്കുന്നു . അണുബാധ, ജലദോഷം, പനി എന്നിവയില് നിന്ന് സംരക്ഷിക്കാന് ഇവ സഹായിക്കുന്നു.
ദഹന ആരോഗ്യം മെച്ചപ്പെടുത്തുന്നു
ഈ പഴത്തില് ധാരാളം നാരുകള് അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. ഇത് ദഹനത്തെ സഹായിക്കുന്നു. പതിവായി കഴിക്കുന്നത് മലവിസര്ജ്ജനം സുഗമമാക്കാനും കുടലിന്റെ ആരോഗ്യം നിലനിര്ത്താനും സഹായിക്കും
നേത്രാരോഗ്യത്തെ പിന്തുണയ്ക്കുന്നു
അസെറോള ചെറികളില് കരോട്ടിനോയിഡുകള്, പ്രത്യേകിച്ച് ബീറ്റാ കരോട്ടിന്, ല്യൂട്ടിന് എന്നിവ ധാരാളം അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. ഇത് കാഴ്ച മെച്ചപ്പെടുത്തുന്നതിനും മാക്യുലര് ഡീജനറേഷന്, തിമിരം തുടങ്ങിയ അവസ്ഥകളില് നിന്ന് കണ്ണുകളെ സംരക്ഷിക്കുന്നതിനും സഹായിക്കുന്നു.
തലച്ചോറിന്റെ പ്രവര്ത്തനം മെച്ചപ്പെടുത്തുന്നു
വൈറ്റമിന് സിയും ആന്റിഓക്സിഡന്റുകളും വീക്കവും ഓക്സിഡേറ്റീവ് സ്ട്രെസും കുറയ്ക്കുന്നതിലൂടെ തലച്ചോറിന്റെ ആരോഗ്യത്തെ പിന്തുണയ്ക്കുന്നു.
ഭാരം നിയന്ത്രിക്കാന് സഹായിക്കുന്നു
കുറഞ്ഞ കലോറിയും ഉയര്ന്ന പോഷകങ്ങളും ശരീരഭാരം നിയന്ത്രിക്കാന് ഉചിതമാണ് . ഇതിലെ നാരുകളുടെ അംശം വിശപ്പ് കുറയ്ക്കാനും സഹായിക്കുന്നു.
രക്തത്തിലെ പഞ്ചസാരയെ നിയന്ത്രിക്കുന്നു
കുറഞ്ഞ ഗ്ലൈസെമിക് ഇന്ഡക്സും ഇന്സുലിന് സംവേദനക്ഷമത മെച്ചപ്പെടുത്താനുള്ള സാധ്യതയും കാരണം രക്തത്തിലെ പഞ്ചസാരയുടെ അളവ് നിയന്ത്രിക്കാന് അസെറോള ചെറി സഹായിക്കും.
ഹൃദയാരോഗ്യം പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കുന്നു
അസെറോള ചെറിയിലെ ആന്റിഓക്സിഡന്റുകളും പോളിഫെനോളുകളും കൊളസ്ട്രോളിന്റെ അളവ് കുറയ്ക്കാനും രക്തസമ്മര്ദ്ദം കുറയ്ക്കാനും മൊത്തത്തിലുള്ള ഹൃദയാരോഗ്യം മെച്ചപ്പെടുത്താനും സഹായിക്കുന്നു.
അസ്ഥികളുടെ ആരോഗ്യത്തെ പിന്തുണയ്ക്കുന്നു
അസെറോള ചെറികളില് ചെറിയ അളവില് കാല്സ്യവും മഗ്നീഷ്യവും അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. ഒപ്പം വിറ്റാമിന് സിയും കാല്സ്യം ആഗിരണം ചെയ്യാന് സഹായിക്കുന്നു. ഇത് എല്ലുകളും പല്ലുകളും ശക്തിപ്പെടുത്താന് സഹായിക്കുന്നു.
അസെറോള ചെറി എങ്ങനെ കഴിക്കാം
- ലഘുഭക്ഷണത്തിനായി അവ പച്ചയ്ക്ക് കഴിക്കുന്നതാണ് നല്ലത് .
- സ്മൂത്തികളിലോ ജ്യൂസുകളിലോ സലാഡുകളിലോ ചേര്ക്കാം .
- അസെറോള ചെറി പൗഡറോ എക്സ്ട്രാക്റ്റോ ഒരു ഡയറ്ററി സപ്ലിമെന്റായി ഉപയോഗിക്കുക.
- ജാമുകള്, മധുരപലഹാരങ്ങള് എന്നിവയില് അവ ഉള്പ്പെടുത്തുക.