Health

വൃക്കയുടെ ആരോഗ്യം നിലനിർത്താൻ കഴിക്കാം ഈ പ്രകൃതിദത്ത ഇലകൾ

ശരീരത്തിൽ നിന്ന് മാലിന്യങ്ങളും അധിക ദ്രാവകങ്ങളും നീക്കം ചെയ്യുകയും വെള്ളം, ലവണങ്ങൾ, ധാതുക്കൾ എന്നിവയുടെ ആരോഗ്യകരമായ ബാലൻസ് നിലനിർത്തുകയും ചെയ്യുന്ന വൃക്കകൾ ശരീരത്തിൽ ഏറ്റവും പ്രധാനപ്പെട്ട അവയവമാണ് . ഇന്ന് വൃക്ക തകരാർ ഉൾപ്പെടെയുള്ള നിരവധി ആരോഗ്യപ്രശ്നങ്ങൾ ആളുകൾ നേരിടുന്നു .

വൃക്കകളുടെ ആരോഗ്യം നിയന്ത്രിക്കാൻ ഏറ്റവും മികച്ച ഒരു മാർഗം ആയുർവേദ ഇലകൾ ഭക്ഷണക്രമത്തിൽ ഉൾപ്പെടുത്തുക എന്നതാണ് . വൃക്കകളുടെ ആരോഗ്യം സംരക്ഷിക്കുന്ന ഇലകൾ ചുവടെ ചേർക്കുന്നു.

ആര്യവേപ്പില

ആര്യവേപ്പില വിഷാംശം ഇല്ലാതാക്കുന്ന ഗുണങ്ങൾക്ക് പേരുകേട്ടതാണ്. വൃക്കകളെ ശുദ്ധീകരിക്കാനും അവയുടെ പ്രവർത്തനം മെച്ചപ്പെടുത്താനും അവ സഹായിക്കുന്നു. നിങ്ങളുടെ ഭക്ഷണത്തിൽ വേപ്പില ഉൾപ്പെടുത്തുന്നത് മൊത്തത്തിലുള്ള വൃക്കകളുടെ ആരോഗ്യം വർദ്ധിപ്പിക്കും.

മുരിങ്ങ

വിറ്റാമിനുകളും ധാതുക്കളും കൊണ്ട് സമ്പുഷ്ടമാണ് മുരിങ്ങ. ഇത് വീക്കം, ഓക്സിഡേറ്റീവ് സമ്മർദ്ദം എന്നിവ കുറയ്ക്കുന്നു. മുരിങ്ങയിലയിൽ വിറ്റാമിൻ എ, സി, കാൽസ്യം എന്നിവ ധാരാളം അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. ഇത് വൃക്ക കോശങ്ങളെ കേടുപാടുകളിൽ നിന്ന് സംരക്ഷിക്കാൻ സഹായിക്കും. മുരിങ്ങയില പതിവായി കഴിക്കുന്നത് വൃക്ക സംബന്ധമായ പ്രശ്നങ്ങൾ ഉള്ളവർക്ക് ഗുണം ചെയ്യും.

തുളസി ഇലകൾ

ആന്റിഓക്‌സിഡന്റുകളാൽ നിറഞ്ഞ തുളസിയില ശരീരത്തിൽ നിന്ന് വിഷവസ്തുക്കളെ പുറന്തള്ളാൻ സഹായിക്കുന്നു. വൃക്കകളുടെ ഭാരം കുറയ്ക്കുന്നു. തുളസി ഭക്ഷണത്തിൽ ഉൾപ്പെടുത്തുന്നത് വൃക്കകളുടെ പ്രവർത്തനം മെച്ചപ്പെടുത്തും.

കറിവേപ്പില

കറിവേപ്പില പല വിഭവങ്ങളിലും ഒഴിച്ചു കൂടാനാവാത്ത ഘടകം എന്നതിനപ്പുറം ഇവയ്ക്ക് രോഗശാന്തി ഗുണങ്ങളുമുണ്ട്. രക്തത്തിലെ പഞ്ചസാരയുടെ അളവ് നിയന്ത്രിക്കുന്നതിനും വൃക്കകളുടെ പ്രവർത്തനം മെച്ചപ്പെടുത്തുന്നതിനും ഇവ സഹായിക്കുന്നു.

പുതിനയില

ഉന്മേഷദായകമായ ഫലങ്ങൾ നൽകുന്നതിനൊപ്പം ദഹനത്തെയും സഹായിക്കുന്നു. ശരീരത്തിൽ വിഷവസ്തുക്കളുടെ ശേഖരം കുറയ്ക്കാൻ ഈ ഇലകൾ സഹായിക്കും.അതുവഴി വൃക്കകളുടെ ആരോഗ്യവും മെച്ചപ്പെടുന്നു . ഭക്ഷണത്തിൽ പുതിന ചേർക്കുന്നത് രുചിയും ആരോഗ്യ ഗുണങ്ങളും വർദ്ധിപ്പിക്കും.

കറ്റാർ വാഴ

കറ്റാർ വാഴ വിഷാംശം ഇല്ലാതാക്കാനും വൃക്കകളുടെ പ്രവർത്തനം മെച്ചപ്പെടുത്താനും സഹായിക്കുന്നു . കറ്റാർ വാഴ ജ്യൂസ് കുടിക്കുന്നത് കിഡ്‌നിക്ക് ഗുണം ചെയ്യുന്നു .

ചീര

പോഷകങ്ങളും ആന്റിഓക്‌സിഡന്റുകളും ധാരാളം അടങ്ങിയതാണ് ചീര. ഓക്സലേറ്റ് ഉള്ളടക്കം കാരണം ഇത് മിതമായി കഴിക്കേണ്ടതാണെങ്കിലും, ശരിയായി തയ്യാറാക്കുമ്പോൾ വൃക്കകളുടെ ആരോഗ്യത്തെ പിന്തുണയ്ക്കുന്ന അവശ്യ വിറ്റാമിനുകൾ ഇതിന് നൽകാൻ കഴിയും.

ഉലുവ ഇലകൾ

ഉലുവ ഇലകൾ വൃക്കകളുടെ വീക്കം കുറയ്ക്കാൻ സഹായിക്കും, ഇത് വൃക്ക പ്രശ്നങ്ങൾ കൈകാര്യം ചെയ്യുന്നവർക്ക് ഒരു മികച്ച തിരഞ്ഞെടുപ്പാണ് .

ആരോഗ്യം നിലനിർത്താനും ശരീരത്തിലെ സന്തുലിതാവസ്ഥയ്ക്കും ആയുർവേദം മികച്ച ഒരു പ്രതിവിധിയാണ് . ഇലകൾ പോലുള്ള പ്രകൃതിദത്ത പരിഹാരങ്ങൾ ഭക്ഷണത്തിൽ ഉൾപ്പെടുത്തുന്നത് വൃക്കകളുടെ ആരോഗ്യത്തെ ഫലപ്രദമായി പിന്തുണയ്ക്കും . ഒപ്പം ചിട്ടയായ യോഗാഭ്യാസം, സ്ട്രെസ് മാനേജ്മെന്റ് ടെക്നിക്കുകൾ, മതിയായ ഉറക്കം എന്നിവ കിഡ്നിക്ക് ഗുണം ചെയ്യുന്ന ആയുർവേദ ചിട്ടകളാണ് .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *